Xem tranh thiền của Đinh Quốc Vũ

0 Thanh Niên
Thiền họa là triển lãm cá nhân của họa sĩ Đinh Quốc Vũ tại Bảo tàng Mỹ thuật VN (Hà Nội). Triển lãm gồm 30 tác phẩm sơn dầu có cùng tên là Thiền, sáng tác trong 2 năm gần đây.
Tác phẩm sơn dầu Thiền 19 của Đinh Quốc Vũ /// NHÂN VẬT CUNG CẤP Tác phẩm sơn dầu Thiền 19 của Đinh Quốc Vũ - NHÂN VẬT CUNG CẤP
Tác phẩm sơn dầu Thiền 19 của Đinh Quốc Vũ
NHÂN VẬT CUNG CẤP
Các tác phẩm trong triển lãm được đánh số từ Thiền 12 đến Thiền 41, hầu hết mang tông màu xanh nhạt giống như nền trời. Hầu như trong tranh chỉ có bầu trời và hoa cỏ, rất ít khi xuất hiện con người. Trong những bức tranh có người hiếm hoi, các nhân vật này cũng khá mờ nhạt về đường nét mà chỉ có các khối màu rất nhỏ, mịn sát cạnh nhau tạo thành. Chúng gợi cảm giác về con người đang tự vấn.
Về triển lãm Thiền họa, theo họa sĩ Lý Trực Sơn, loạt tranh này là một thể nghiệm mới của Đinh Quốc Vũ về đề tài vốn có nhiều thách thức. Đinh Quốc Vũ không sa vào hình ảnh thiền, biểu tượng thiền hay ngôn luận lý giải thiền, mà im lặng tra cứu tâm thức của chính mình và để nó tự vận hành trên mặt tranh có rất ít thủ thuật hội họa.
Đinh Quốc Vũ cho biết: “Tôi không cố gắng theo đuổi một chủ đề và cũng không thể hiện theo một trường phái, phong cách nghệ thuật nào cụ thể, nhưng tôi được hiện hữu với từng nhát bút của mình trên mặt toan”. Triển lãm kéo dài từ nay đến 29.9.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

NSND Lý Huỳnh vừa qua đời tại nhà riêng ở TP.HCM /// Ảnh: Lữ Đắc Long

NSND Lý Huỳnh qua đời ở tuổi 78

Diễn viên Lý Hùng - con trai NSND Lý Huỳnh cho biết cha anh vừa qua đời vào 5 giờ sáng nay 22.10 tại nhà riêng ở TP.HCM sau thời gian chống chọi với bệnh tật.
/form>