Xôn xao câu nói của NSƯT Nguyễn Chánh Tín: 'Thiếu nợ là không có sợ'

0 Thanh Niên Online
(iHay) Một đoạn clip với tựa đề "Nạn nhân của Nguyễn Chánh Tín lên tiếng" đang gây xôn xao cư dân mạng.

(iHay) Những lùm xùm quanh scandal phá sản của NSƯT Nguyễn Chánh Tín tiếp tục thu hút sự chú ý khi một đoạn clip với tựa đề "Nạn nhân của Nguyễn Chánh Tín lên tiếng" được chia sẻ trên YouTube.

>> NSƯT Nguyễn Chánh Tín được ở nhà cũ suốt đời?
>> Chuyện phá sản của NSƯT Chánh Tín: lòng nhân ái và tự trọng

Xôn xao câu nói của NSƯT Nguyễn Chánh Tín: 'Thiếu nợ là không có sợ' - ảnh 1
Clip "Nạn nhân của Nguyễn Chánh Tín lên tiếng" gây xôn xao - Ảnh chụp màn hình

Theo thông tin đăng tải bên dưới đoạn clip, người đăng clip giới thiệu mình là Quân Anh, có cha quá cố là anh em kết nghĩa với NSƯT Nguyễn Chánh Tín. Xem clip tại đây.

 
Xôn xao câu nói của NSƯT Nguyễn Chánh Tín: 'Thiếu nợ là không có sợ' - ảnh 2 Tôi chỉ mong được nói rõ những vấn đề này để mọi người hiểu rõ, đừng vì những thông tin sai lệch, thiếu thiện chí mà nghĩ sai về tôi. Người nghệ sĩ khi sa cơ lại đang trong tình cảnh bệnh tật như tôi, chỉ mong được hiểu đúng vấn đề. Đừng vì ác ý mà đẩy sự việc đi quá xa, khiến hình ảnh người nghệ sĩ méo mó trong mắt công chúng, đóng cửa mọi cơ hội và như thế là đẩy họ đến đường cùng Xôn xao câu nói của NSƯT Nguyễn Chánh Tín: 'Thiếu nợ là không có sợ' - ảnh 3
Nguyễn Chánh Tín

Về đoạn clip mang tên "Nạn nhân của Nguyễn Chánh Tín lên tiếng", theo ông Quân Anh đó là đoạn ghi âm lại cuộc nói chuyện của mẹ ông Quân Anh, ông Quân Anh và NSƯT Nguyễn Chánh Tín, được ghi âm mới đây. Ông Quân Anh dựng thành hình thức clip để tung lên mạng.

Nghe qua đoạn ghi âm, có thể thấy giọng nói được cho là của NSƯT Nguyễn Chánh Tín đã thừa nhận việc nhờ người anh kết nghĩa thế chấp nhà để vay ngân hàng. Đáng chú ý, có một số câu nói được cho là của ông Nguyễn Chánh Tín như: "Trong cái vụ việc mà hiện nay quần chúng đang giúp anh nè, nếu mà được đó, anh sẽ thảy qua em một mớ", "Thiếu nợ là không có sợ"...

Trên Facebook của người tên Quân Anh cũng đăng tải ảnh chụp được cho là hợp đồng thế chấp với bên A là một ngân hàng, bên B là ông Nguyễn Đức Hùng (cha quá cố của ông Quân Anh) và bên vay là Công ty cổ phần điện ảnh và truyền thông Chánh Tín.

Ông Quân Anh cho biết: "Hiện nay bố tôi đã mất nên chúng tôi phải chịu trách nhiệm giải quyết món nợ ngân hàng này".

Ông Quân Anh chia sẻ trên trang cá nhân của mình rằng nhà của ông cũng đang bị ngân hàng xiết nợ vì đã bảo lãnh cho NSƯT Nguyễn Chánh Tín vay tiền.

Ngay bên dưới clip, cư dân mạng đã nổ ra những ý kiến trái chiều. Có bình luận trích dẫn câu nói của "đại tá Thành Luân" trong clip rồi chốt lại: "Mọi người tỉnh táo suy nghĩ lại xem có nên giúp người này hay không?".

“Là người đạo diễn, thường xuyên tiếp xúc các cảnh đời để dựng lên kịch bản. Lẽ ra bác ấy phải là người thấu hiểu nhất những khó khăn ngoài xã hội. Nhưng không, bác ấy sợ nghèo khó, không dám đối mặt với sự thật”, nick ThoQuynh thể hiện sự khó hiểu vì sao Chánh Tín lại có những câu “dựa dẫm” thiên hạ thiếu tự trọng đến vậy.

Xôn xao câu nói của NSƯT Nguyễn Chánh Tín: 'Thiếu nợ là không có sợ' - ảnh 4
Bình luận có phần gay gắt về scandal của NSƯT Nguyễn Chánh Tính - Ảnh chụp màn hình

iHay.vn đã cố gắng nhanh nhất liên lạc với NSƯT Nguyễn Chánh Tín để làm rõ vụ việc, nhưng số điện thoại của NSƯT Nguyễn Chánh Tín không liên lạc được. Liên hệ với ông Ân, người trong những ngày qua xưng là trợ lý của ông Nguyễn Chánh Tín, ông Ân cho biết chưa nghe thông tin về đoạn ghi âm này và đề nghị cần thời gian để xem xét rồi mới đưa ra phát ngôn.

Trước đó, hôm 22.3, Nguyễn Chánh Tín đã có buổi trao đổi với phóng viên iHay.vn nhằm “giải bày” những bức xúc của mình thời gian qua.

Trong đó ông nhấn mạnh, vừa qua ông liên hệ phóng viên báo đài bày tỏ hoàn cảnh khó khăn của mình là để “bày tỏ nguyện vọng xin được các cơ quan có thẩm quyền cứu xét cho tôi được ở lại nhà thêm 5 đến 6 tháng vì đang trong thời gian chữa bệnh và thu xếp chỗ ở sau khi thi hành án”.

Ông khẳng định: “Tôi chưa hề đi xin tiền của bất cứ ai, từ anh em nghệ sĩ đến khán giả”. Số tiền 600 triệu đồng do anh em nghệ sĩ, khán giả yêu mến gửi tặng ông vẫn đang được giữ trong tài khoản ngân hàng, phòng khi bệnh tình trở nặng.

Ngoài ra, Nguyễn Chánh Tín cho biết ông dự định sử dụng số tiền còn lại để lập một quỹ hỗ trợ nghệ sĩ nghèo, bệnh tật (!).

Bên cạnh đó, nam diễn viên vang bóng một thời này nhắn gửi: “Tôi chỉ mong được nói rõ những vấn đề này để mọi người hiểu rõ, đừng vì những thông tin sai lệch, thiếu thiện chí mà nghĩ sai về tôi. Người nghệ sĩ khi sa cơ lại đang trong tình cảnh bệnh tật như tôi, chỉ mong được hiểu đúng vấn đề. Đừng vì ác ý mà đẩy sự việc đi quá xa, khiến hình ảnh người nghệ sĩ méo mó trong mắt công chúng, đóng cửa mọi cơ hội và như thế là đẩy họ đến đường cùng”.

Hiền Nhi

Thiên Hương

>> NSƯT Nguyễn Chánh Tín: Đã có hơn 100 người chuyển khoản giúp đỡ tôi
>> NSƯT Nguyễn Chánh Tín được ở nhà cũ suốt đời?

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm