Hai bộ phim sẽ được vinh danh ở giải thưởng Hollywood Film Awards năm nay.  /// Ảnh chụp màn hình phim
Hai bộ phim sẽ được vinh danh ở giải thưởng Hollywood Film Awards năm nay. Ảnh chụp màn hình phim
Giải thưởng Hollywood Film Awards đã quyết định tôn vinh hai bộ phim đình đám của Disney là Zootopia The Jungle Book tại buổi lễ năm nay vì doanh thu phòng vé đạt mức kỷ lục.
Tại buổi lễ vinh danh của giải thưởng Hollywood Film Awards, bom tấn hoạt hình Disney Zootopia sẽ nhận giải thưởng Hollywood Animation (Phim hoạt hình Hollywood xuất sắc nhất) trong khi đó bộ phim chuyển thể từ hoạt hình - The Jungle Book sẽ nhận giải Hollywood Blockbuster (Phim Hollywood thành công nhất).
Cụ thể, Zootopia sở dĩ trở thành bộ phim xuất sắc nhất Hollywood năm 2016 vì màn trình diễn doanh thu ấn tượng của mình, với hơn 1 tỉ USD phòng vé toàn cầu, trở thành một trong những bộ phim hoạt hình có doanh thu cao nhất mọi thời đại. Còn bộ phim thể loại live-action The Jungle Book, chuyển từ phiên bản hoạt hình nổi tiếng năm 1967 cũng đã thu về con số khổng lồ, hơn 960 triệu USD toàn thế giới.
'Zootopia' và 'The Jungle Book' được vinh danh vì doanh thu khủng - ảnh 1
La La Land nhận giải Quay phim xuất sắc nhất. Ảnh chụp màn hình phim
Hollywood Film Awards cũng vinh danh những cá nhân có đóng góp vào thành công của những bộ phim nổi bật trong năm như giải Quay phim xuất sắc nhất thuộc về Linus Sandgren (phim La La Land), giải Biên kịch xuất sắc nhất được trao cho Mychael Danna (phim Billy Lynn’s Long HalftimeStorks), giải Thiết kế sản xuất cho Wynn Thomas (phim Hidden Figures) và giải Âm nhạc xuất sắc nhất cho Christopher Boyes và Frank Eulner (phim The Jungle Book).
Hollywood Film Awards là giải thưởng được tổ chức thường niên, đến nay đã bước sang năm thứ 20. Đây là một giải thưởng lớn và uy tín không chỉ ở Hollywood nói riêng mà cả ở Mỹ nói chung, được xem như phát súng mở màn cho những bộ phim của năm 2016 bắt đầu vào cuộc đua tới những giải thưởng danh giá khác như Oscar và Quả cầu vàng.
Buổi lễ trao giải sẽ diễn ra tại khách sạn Beverly Hilto, Mỹ vào ngày 6.11 tới, với sự dẫn dắt của người dẫn chương trình vui nhộn James Corden.

Linh Phương

Bình luận