Vùng dược liệu rộng lớn giúp Traphaco chủ động nguyên liệu chất lượng cao sản xuất thuốc /// Thu Trang

Bảo vệ sức khỏe lá gan nhờ dược liệu

0
Dự án Nghiên cứu, phát triển bền vững nguồn dược liệu (GreenPlan) đã mở rộng hàng chục ngàn ha trồng, thu hái dược liệu đạt chuẩn GACP-WHO (Thực hành tốt trồng trọt và thu hái cây thuốc theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới).
Trong giai đoạn bị vàng da, cần uống nhiều nước trái cây /// Shutterstock

Bị vàng da tránh ăn gì?

0
Vàng da không phải là bệnh mà chỉ là triệu chứng có thể gây tổn hại cho gan. Vàng da xảy ra do quá trình bài tiết sắc tố mật (bilirubin) bị cản trở, khiến lượng bilirubin gia tăng trong máu.
Trẻ sơ sinh được điều trị vàng da bằng chiếu đèn /// Shutterstock

Trẻ có thể tử vong do vàng da bệnh lý sơ sinh

0
Vào một buổi sáng, một phụ nữ đưa con trai ba ngày tuổi bị vàng da nặng và không thể bú được đến khám bác sĩ. Đứa bé là con thứ tư. Tất cả ba đứa con trước của cô đều chết vì vàng da sơ sinh.
Bị ngứa toàn thân có thể là dấu hiệu của bệnh gan  /// Ảnh: Shutterstock

Những triệu chứng của bệnh gan

0
Gan chịu trách nhiệm cho nhiều chức năng khác nhau của cơ thể. Khi gan gặp vấn đề, sức khỏe tổng thể sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
Nhận biết viêm gan C

Nhận biết viêm gan C

0
(TNO) Ngay lần đầu tiên bị nhiễm virus viêm gan C, bạn có thể có các triệu chứng giống như cúm hoặc vàng da. Điều này dễ bị nhầm lẫn với các căn bệnh khác.
Một số sai lầm trong chăm trẻ sơ sinh

Một số sai lầm trong chăm trẻ sơ sinh

0
(TNO) Theo bác sĩ Võ Đức Trí, Phó khoa Sơ sinh, Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM), nhiều phụ huynh thường mắc phải các sai lầm đáng tiếc trong chăm sóc trẻ sơ sinh.
Bệnh viêm gan ở Kon Tum 'bớt nóng'

Bệnh viêm gan ở Kon Tum 'bớt nóng'

0
(TNO) Sau khi triển khai nhiều biện pháp khống chế, số người mắc bệnh viêm gan siêu vi A ở hai xã Đăk Năng và Ia Chim, TP.Kon Tum (Kon Tum) đã có chiều hướng giảm.
Bệnh viêm gan diễn biến phức tạp

Bệnh viêm gan diễn biến phức tạp

0
(TNO) Ông Nguyễn Hữu Bình, Trưởng trạm Y tế xã Ia Chim (Kon Tum), cho biết sáng 16.7 số ca mắc bệnh viêm gan tập trung ở 4 thôn, nhưng đến hôm nay (17.7), đã có 7 thôn trong xã có người mắc bệnh.
87 người mắc “bệnh lạ” ở Kon Tum

87 người mắc “bệnh lạ” ở Kon Tum

0
Ngày 15.7, Sở Y tế Kon Tum cho biết khoảng nửa tháng trở lại đây, tại 2 xã Ya Chim và Đăk Năng (TP.Kon Tum) xuất hiện căn “bệnh lạ” với 87 người mắc bệnh, trong đó chủ yếu tại 4 thôn, làng gồm: Lâm Tùng, Nghĩa An, Tân An, Ruân (xã Ya Chim) và Gia Hội, Ngô Thạnh (xã Đăk Năng).
Chậm cắt dây rốn tốt cho trẻ

Chậm cắt dây rốn tốt cho trẻ

0
(TNO) Cắt dây rốn của trẻ sơ sinh muộn hơn, tức từ 1 đến 3 phút sau sinh, thì có lợi cho sức khỏe của trẻ hơn vì máu từ cuống rốn được tiếp tục truyền đến trẻ.