Vàng rớt giá trước ngày vía thần tài, người dân tranh thủ mua cầu may

0 Thanh Niên Online

Dù chưa đến ngày vía thần tài, nhưng lượng khách lớn bất ngờ đổ về các tiệm vàng từ đầu giờ chiều khiến cửa hàng phải liên tục nhập hàng để đáp ứng nhu cầu người dân. Với quan niệm cầu sự may mắn cho năm mới, đa phần người mua không quá quan tâm đến sự biến động của giá cả.

Cửa hàng vàng bạc đá quý SJC Hai Bà Trưng (ở Q.3, TP.HCM) đông khách cuối giờ chiều ngày 9.2.2022 (tức mùng 9 tháng Giêng âm lịch).

Dù chưa đến ngày vía thần tài, nhưng lượng khách lớn bất ngờ đổ về từ đầu giờ chiều khiến cửa hàng phải liên tục nhập hàng để đáp ứng nhu cầu người dân.

Khoảng cuối giờ chiều, cửa hàng trên đường Hai Bà Trưng đã phải ngưng tiếp nhận khách do lượng khách liên tục đổ về.

Vàng rớt giá trước ngày vía thần tài, người dân tranh thủ mua cầu may - ảnh 1

Bãi xe chật kín do khách vào ngày vía Ngọc Hoàng năm nay bất ngờ đông hơn mọi năm

Nguyên Phạm

Một số khách hàng mua vàng sớm vì quan niệm hợp vía Ngọc Hoàng, cũng có một số mua sớm để có vàng cầu may mắn trên bàn thờ ông thần tài vào ngày mai. Dù đã cố tình mua trước ngày vía thần tài chính thức nhưng hầu hết khách hàng đều bất ngờ vì sự đông đúc và đều phải chờ đợi để đến lượt mua hàng.

So với cùng kỳ năm ngoái, giá vàng năm nay đã tăng trên dưới 10 triệu đồng, tuy nhiên lại bất ngờ có sự sụt giảm nếu so với thời điểm trước tết.

Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) lúc 17 giờ chiều 9.2.2022 niêm yết giá vàng miếng mua vào 61,3 triệu đồng/lượng và bán ra 62,1 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá giờ đóng cửa hôm qua 500.000 đồng mỗi lượng.

Với quan niệm cầu sự may mắn cho năm mới, đa phần người mua không quá quan tâm đến sự biến động của giá cả.

Vàng rớt giá trước ngày vía thần tài, người dân tranh thủ mua cầu may - ảnh 2

Lượng khách đông khiến cửa hàng SJC phải liên tục nhập hàng để phục vụ nhu cầu mua bán

Nguyên Phạm

Năm nay, trọng lượng của các vật phẩm vàng cũng được chia nhỏ, linh hoạt hơn, kèm thêm nhiều ưu đãi, quà tặng để đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân sau một năm khó khăn vì dịch bệnh.

Ở chiều ngược lại các cửa hàng với quy mô nhỏ vẫn trong tình trạng vắng bóng khách hàng. Dự kiến ngày mai 10.2 - tức ngày vía thần tài, lượng khách sẽ đổ về các cửa hàng rất lớn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

“Cát tặc” trêu ngươi “xẻ thịt” đồi cát gần nhà cán bộ địa chính xã

“Cát tặc” trêu ngươi “xẻ thịt” đồi cát gần nhà cán bộ địa chính xã

Đối diện nhà cán bộ địa chính xã có một bãi tập kết cát lậu. Phía sau bãi tập kết, có một đồi cát lớn bị khai thác rồi đưa về bãi tập kết cát lậu này để chứa. Cách nhà cán bộ địa chính xã vài trăm mét cũng có một đồi cát khác bị băm nát với khối lượng lên đến hàng trăm ngàn mét khối. Nhiều năm nay, chính quyền không xử lý triệt để được.