Vàng tăng giá đầu tuần

0 Thanh Niên Online

Ngày 8.4, giá vàng SJC tăng theo giá vàng thế giới nhưng vẫn giữ mức cao hơn giá thế giới 170.000 đồng/lượng.

Giá vàng tăng giá đầu tuần /// Khả Hòa
Giá vàng tăng giá đầu tuần
Khả Hòa

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC tăng giá vàng miếng 40.000 đồng/lượng vào ngày đầu tuần, giá mua lên 36,37 triệu đồng/lượng, giá bán lên 36,52 - 36,54 triệu đồng/lượng. Thị trường vàng đầu tuần vẫn khá yên ắng, giá tăng chủ yếu do giá vàng thế giới tăng 4 USD/ounce, lên 1.296,7 USD/ounce.

Theo khảo sát của Kitco về giá vàng trong tuần này, 7 trong số 13 chuyên gia vàng tham gia cuộc khảo sát cho rằng giá vàng tăng, 3 chuyên gia cho rằng giá vàng giảm và số chuyên gia còn lại cho rằng vàng sẽ đi ngang. Trong khi đó, 534 người tham gia cuộc thăm dò trực tuyến trên Main Street, có 239 người (tương đương 45%) dự báo vàng tăng giá. 191 phiếu khác (tương đương 36%) dự đoán vàng sẽ giảm và 104 người còn lại (chiếm 19%) nhận định một thị trường đi ngang.

Giá vàng thế giới tăng do USD trên thị trường quốc tế giảm so với các ngoại tệ khác, chỉ số USD-Index giảm 0,11 điểm, còn 97,26 điểm. Giá USD thị trường tự do sáng 8.4 giảm 10 đồng/USD ở chiều bán ra, còn 23.200 đồng/USD, trong khi giá mua giữ nguyên ở mức 23.190 đồng/USD. Ngân hàng thương mại tăng nhẹ 5 đồng/USD, giá mua USD tại Vietcombank lên 23.155 đồng/USD, giá bán lên 23.255 đồng/USD.

Ngân hàng Nhà nước đưa ra tỷ giá trung tâm ổn định ở mức 22.988 đồng/USD. Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua USD với giá 23.200 đồng, trong khi giá giao dịch USD của các ngân hàng trên thị trường liên ngân hàng nhiều ngày qua dao động ở mức này, có ngày thấp hơn mức này vài đồng/USD. Do đó, Ngân hàng Nhà nước đã liên tục mua USD tăng nguồn dự trữ ngoại hối trong thời gian gần đây. Vào đầu tháng 4, Ngân hàng Nhà nước công bố đã mua ròng ngoại tệ trong quý 1, tăng quỹ dự trữ ngoại hối lên 65 tỉ USD (tăng gấp đôi trong 3 năm qua).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cây mai đỉnh nhất 'chợ hoa nhà giàu' Phú Mỹ Hưng

Cây mai đỉnh nhất 'chợ hoa nhà giàu' Phú Mỹ Hưng

Chợ hoa tết Phú Mỹ Hưng năm nay số lượng trưng bày giảm hơn một nửa so với mọi năm, nhưng hàng độc đáo thì không thể vắng mặt. Điểm nhấn ở chợ hoa này năm nay là một “lão” mai của “chuyên gia” đồ cổ.

Ngăn ngừa lợi dụng đấu giá để thổi giá đất

Ngăn ngừa lợi dụng đấu giá để thổi giá đất

Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) đã có văn bản gửi Ủy ban thường vụ Quốc hội kiến nghị sớm sửa đổi, bổ sung các quy định về đấu giá quyền sử dụng đất để thực hiện dự án đầu tư kinh doanh bất động sản, nhà ở, khu đô thị để ngăn ngừa lợi dụng đấu giá để thổi giá đất, chọn được nhà đầu tư có năng lực.