Thủ phủ “vàng trắng” tả tơi sau khi bão số 9 đi qua

Thủ phủ “vàng trắng” tả tơi sau khi bão số 9 đi qua

0
Huyện miền núi Nam Đông được mệnh danh là thủ phủ “vàng trắng” - cao su của tỉnh Thừa Thiên-Huế, nhưng sau khi bị cơn bão số 9 quần thảo nhiều giờ thì nơi đây “tả tơi”. Người dân trắng tay sau bão.
Cảnh hoang tàn ở Nhà máy ethanol Bình Phước /// Ảnh: Hoàng Giáp

Đau thấu tâm can!

0
Từ kết luận của Thanh tra Chính phủ, tôi được tòa soạn yêu cầu làm chùm ảnh cận cảnh dự án Nhà máy ethanol Bình Phước (trên QL14 cũ, thuộc xã Minh Hưng, H.Bù Đăng, Bình Phước) nằm không vẫn lỗ mỗi năm 262 tỉ đồng.
Người trồng cao su ở Quảng Nam thấp thỏm do giá mủ xuống thấp	 /// Ảnh: H.T

Lao đao với “vàng trắng

0
Hàng chục ngàn héc ta cao su ở Quảng Nam đang đối diện nguy cơ bị bỏ rơi, chuyển sang trồng cây khác sau khi giá mủ cao su rớt xuống mức thấp kỷ lục.
Một người dân Quảng Bình thu dọn vườn cao su mất trắng sau bão /// Ảnh: T.Q.N

Cuốn phăng 'vàng trắng'

0
Không chỉ đảo lộn sinh hoạt vì mất điện, người dân ở tâm bão Quảng Bình còn khốn đốn với hàng chục ngàn ha cây trồng kinh tế như cao su, mít, ổi, keo tràm tại Quảng Bình gãy đổ sau bão số 10.
Chặt bỏ hàng trăm ha cao su

Chặt bỏ hàng trăm ha cao su

0
Tin từ Phòng NN-PTNT H.Ngọc Hồi (Kon Tum) ngày 2.8 cho hay tính từ năm 2014 đến nay, trên địa bàn huyện có 153,4 ha cây cao su đã bị phá bỏ.
Điều chỉnh quy hoạch trồng cao su ở Bắc Trung bộ

Điều chỉnh quy hoạch trồng cao su ở Bắc Trung bộ

0
(TNO) Đó là ý kiến của nhiều nhà quản lý, nhà chuyên môn… tại hội thảo 'Phát triển cây cao su tại Bắc Trung bộ' do Cục Trồng trọt (Bộ NN-PTNT), Tập đoàn công nghiệp cao su VN (TĐCS) và Sở NN-PTNT tỉnh Quảng Trị tổ chức ngày 30.10.
Nước mắt 'vàng trắng'

Nước mắt 'vàng trắng'

0
Mồ hôi, nước mắt và máu của người dân các tỉnh miền Trung từng ước mơ đổi đời với 'vàng trắng' đã trôi tuột theo bão...
Đánh bạc với bão

Đánh bạc với bão

0
Có thể khẳng định, trồng cao su tại các tỉnh miền Trung hiện nay là đồng nghĩa với việc đánh bạc với bão. Những gì đã và đang xảy ra tại những cánh rừng cao su thuộc các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Quảng Bình sau hai cơn bão số 10 và 11 vừa qua đã chứng minh điều đó.
Đặc biệt trên báo in ngày 20.10.2013

Đặc biệt trên báo in ngày 20.10.2013

0
Nước mắt “vàng trắng”; Cuộc xâm lăng của sứa; Gia vị siêu tốc, muốn gì cũng có; Sự cố nhớ đời trên sàn diễn; Làn sóng sám hối về Cách mạng Văn hóa ở Trung Quốc… là các thông tin hấp dẫn bạn đọc có thể đón xem trên Báo Thanh Niên số ra ngày 20.10.2013.
'Vàng trắng' chảy máu

'Vàng trắng' chảy máu

0
Hàng ngàn ha cao su đại điền của các doanh nghiệp lẫn các vườn cao su tiểu điền của người dân ở Quảng Nam đã gục ngã trước bão số 11, và loại cây được mệnh danh “vàng trắng” này đang bị chặt làm củi…
Quặn lòng chặt cao su làm củi

Quặn lòng chặt cao su làm củi

0
(TNO) Sáng nay 17.10, PV Thanh Niên Online tỏa đi các nông trường cao su ở Quảng Nam và chứng kiến cảnh người dân bất lực bên những gốc cao su gãy đổ sau bão số 11. 'Vàng trắng' đang bị chặt làm củi ở nhiều nơi…
Mưa nhiều phát sinh bệnh hại trên cây cao su

Mưa nhiều phát sinh bệnh hại trên cây cao su

0
Ngày 3.10, Chi Cục trồng trọt và bảo vệ thực vật tỉnh Bình Phước cho biết mưa nhiều và kéo dài trong những ngày qua đã khiến 1.350 ha cao su trên địa bàn mắc các bệnh như vàng rụng lá tăng nhanh.
‘Vàng trắng’ trôi theo bão

Vàng trắng’ trôi theo bão

0
(TNO) Gặp ông Lê Văn Hiền, Chủ tịch UBND H.Vĩnh Linh (Quảng Trị) đứng tần ngần trước vườn cao su gãy nát của người dân ở xã Vĩnh Trung trưa 1.10 sau cơn bão số 10, tôi hỏi ông chuyện thiệt hại. Ông lặng một hồi lâu rồi lắc đầu: “Còn gì nữa đâu...!”.