TNO

Vào bếp làm gỏi vịt 'nịnh vợ' mùa World Cup

16/06/2014 00:00 GMT+7

(iHay) Một đĩa gỏi vịt thơm ngon, chua ngọt lạ miệng sẽ là món quà bất ngờ để bà xã bớt giận mùa banh bóng.

(iHay) Thịt vịt vốn mát nên những ngày hè nóng bức thế này ăn vịt thật thích hợp. Món gỏi vịt thơm ngon, chua ngọt lạ miệng cũng sẽ là món quà ngọt ngào bất ngờ mà các ông xã mải mê banh bóng mùa World Cup có thể vào bếp trổ tài sau những ngày 'lơ là' với vợ yêu.

>> Đổi vị với gỏi rau má tôm sú

 

Nguyên liệu:

- Nửa con vịt (hoặc hai cái lườn vịt)
- 2 quả dưa chuột (dưa leo)
- Nửa cây bắp cải
- 1 củ cà rốt
- Rau húng quế, mùi tàu, rau thơm
- Tỏi, ớt, chanh, hành khô, nước mắm, dấm, đường.

Thực hiện:

- Làm sạch vịt, luộc với 1 củ hành khô nướng thơm.

- Vịt chín vớt ra để nguội (có thể để vào tủ lạnh cho thịt róc dễ lọc hơn). Róc xương, thái thịt thành miếng mỏng.

- Tỏi, ớt đập dập, băm nhỏ. Ướp thịt với 1 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh dấm (hoặc nước cốt chanh), 2 thìa canh đường, tỏi, ớt.

 

- Rửa sạch bắp cải, cà rốt, đem bào thành sợi nhỏ. Dưa chuột thái lát mỏng. Trộn những thứ rau này với 1 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa canh đường, 2 thìa canh dấm.

- Để gia vị ngấm vào vịt và rau trộn khoảng nửa tiếng thì vớt ra, trộn tiếp húng quế, mùi tàu, rau thơm đã thái nhỏ vào. Vậy là đã có đĩa gỏi vịt 'ngon lành cành đào' để dỗ ngọt bà xã rồi đấy!

Mẹ Soju

>> Đậm đà gỏi ruốc cà chua xanh
>> Gỏi cá suốt càng ăn càng ghiền
>> Ứa nước miếng với gỏi cá trắng

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.