Minh bạch các kênh tài chính cá nhân để người dân không phải tìm đến tín dụng đen /// Ảnh: Ngọc Thắng

Cần thêm cơ chế bảo vệ người vay

1
Giảm lãi suất, đa dạng hóa sản phẩm, tạo dựng hành lang pháp lý thông thoáng, an toàn cho các công ty tài chính và khách hàng... là những giải pháp có thể đẩy lùi nạn tín dụng đen...
Việc tài xế thiếu bản chính Giấy đăng ký ô tô có nguy cơ bị phạt khiến thị trường ô tô gặp khó /// Ảnh: Độc Lập

Thị trường ô tô chững lại

4
Việc thiếu bản chính Giấy đăng ký ô tô có khả năng bị phạt khiến các hãng xe 'méo mặt' vì thị trường ngưng trệ, ngân hàng thì đang tính chuyện thu hồi tiền vay.
Hiệp hội Ngân hàng kiến nghị 'cứu' xe thế chấp

Hiệp hội Ngân hàng kiến nghị 'cứu' xe thế chấp

0
Ngày 17.7, Hiệp hội Ngân hàng gửi công văn đề nghị Bộ Công an hủy bỏ quy định xử phạt xe góp vốn thế chấp ngân hàng (không có giấy tờ gốc) và Bộ Tư pháp nhanh chóng sửa lại các quy định cho phù hợp.
Dư nợ vay tiêu dùng lên tới 26,55 tỉ USD

Dư nợ vay tiêu dùng lên tới 26,55 tỉ USD

0
Ngày 12.7, Báo Đầu tư tổ chức tọa đàm trực tuyến, bàn về những bước nhảy của thị trường tài chính tiêu dùng trong những năm gần đây.
Nhiều người vay ngân hàng mua ô tô khi tham gia giao thông đã bị phạt do không xuất trình được Giấy đăng ký xe (bản chính) khi CSGT kiểm tra /// Ảnh: Công Nguyên

Chủ xe vay trả góp 'tiến thoái lưỡng nan'

34
Công an yêu cầu chủ xe phải trình giấy đăng ký xe bản chính, còn ngân hàng (NH) thì đòi giữ giấy đăng ký khi chủ xe vay, đẩy người dân đứng trước tình cảnh 'tiến thoái lưỡng nan'.
Đội CSGT Hàng Xanh (TP.HCM) kiểm tra giấy tờ xe của chủ phương tiện trên QL13 chiều 3.7 /// Ảnh: Ngọc Dương

Rắc rối với xe thế chấp ngân hàng

4
Việc CSGT kiểm ra, xử phạt các chủ phương tiện không có giấy đăng ký xe bản chính khi tham gia giao thông khiến nhiều tài xế lo lắng, bởi hiện có rất nhiều người khi vay tiền ngân hàng mua xe trả góp thì ngân hàng buộc thế chấp giấy đăng ký xe bản chính.
Nhiều người tiêu dùng vay mà không biết mức lãi suất thực trả rất cao /// Ảnh: Đ.N.T

Lãi vay tiêu dùng cao ngất ngưởng

10
Hợp đồng theo mẫu vẫn không được niêm yết công khai, cách tư vấn mập mờ, từ ngữ hợp đồng vẫn khó hiểu, lãi suất cho vay ngất ngưởng...
Cửa hàng cầm đồ tại TP.HCM  /// Ảnh: Ngọc Dương

Cầm đồ lấn sân cho vay tiêu dùng

0
Lần đầu tiên, một quỹ đầu tư ngoại nổi tiếng đã rót tiền vào hệ thống cầm đồ VN để khai thác thị trường cho vay tiêu dùng đầy tiềm năng.
Cần tìm hiểu kỹ khi vay tiêu dùng để tránh phải trả lãi “cắt cổ”  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Vay tiêu dùng như 'chơi' dao hai lưỡi

2
Các ngân hàng, công ty tài chính đang rầm rộ mời chào vay mua sắm cuối năm với lãi suất cao chót vót, rồi ráo riết truy đòi nợ khách hàng.
Đừng để mất chữ 'tín' khi đi vay tiêu dùng tín chấp

Đừng để mất chữ 'tín' khi đi vay tiêu dùng tín chấp

0
Thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh chóng… là những lợi thế của vay tiêu dùng tín chấp. Mặc dù vậy, đây là hình thức vay đòi hỏi người đi vay thực hiện nghĩa vụ của mình trên cơ sở thỏa thuận đã cam kết.