Vì Covid-19, Đà Nẵng dừng đón du khách 14 ngày, đảm bảo khách về an toàn

0 Thanh Niên Online

Sáng 26.7, UBND TP.Đà Nẵng chỉ đạo Sở Du lịch TP.Đà Nẵng thực hiện việc tạm dừng đón du khách trong vòng 14 ngày để đảm bảo an toàn trong công tác chống dịch Covid-19.

Sân bay Đà Nẵng vẫn hoạt động bình thường, các chuyến bay đảm bảo phục vụ du khách /// ẢNH: NGUYỄN TÚ
Sân bay Đà Nẵng vẫn hoạt động bình thường, các chuyến bay đảm bảo phục vụ du khách
ẢNH: NGUYỄN TÚ

Theo đó, thành phố yêu cầu Sở Du lịch làm việc với các đơn vị, kinh doanh dịch vụ du lịch, các công ty lữ hành, cơ sở lưu trú, khu, điểm tham quan, tàu thuyền, xe vận chuyển du lịch và các cơ sở dịch vụ phục vụ du lịch thực hiện tạm dừng đón du khách đến Đà Nẵng trong vòng 14 ngày kể từ ngày 26.7 để chống dịch Covid-19.

Đà Nẵng tạm dừng karaoke, bar, massage và các sự kiện đông người để phòng Covid-19

Điều này nhằm đảm bảo an toàn cho du khách và cộng đồng cho đến khi có thông báo mới. Riêng đối với các cơ sở lưu trú trong thời gian tạm dừng nêu trên, nếu có trường hợp đặc biệt cần đón khách thì báo cáo Sở Du lịch và UBND các quận, huyện để xin ý kiến cấp thẩm quyền.

Đối với các doanh nghiệp, cơ sở dịch vụ đang thực hiện chương trình du lịch hoặc phục vụ dịch vụ thì tiếp tục phục vụ chu đáo khách cho đến khi kết thúc hành trình và áp dụng các biện pháp đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19, như trang bị khẩu trang y tế, dung dịch sát khuẩn, bố trí khu vực rửa tay bằng xà phòng và thường xuyên nhắc nhở du khách sử dụng.

Để chủ động các phương án cách ly, Sở Du lịch cũng rà soát, đàm phán với các cơ sở lưu trú, đề xuất chuyển thành cơ sở cách ly tập trung tại chỗ phục vụ người nước ngoài nhập cảnh (nếu có).

Trao đổi với Thanh Niên trưa 26.7, đại diện Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng cho biết, sau thời gian trở lại trạng thái bình thường mới, lượng hành khách sân bay đã đông trở lại.

Hiện trung bình mỗi ngày sân bay Đà Nẵng đón 110 chuyến bay, với khoảng 40.000 lượt hành khách/ngày, đạt 138% so với cùng kỳ năm ngoái, trong 2 ngày qua, khi có thông tin về bệnh nhân 416, số lượng hành khách trên mỗi chuyến bay đến tuy có giảm, nhưng số chuyến bay của các hãng hàng không vẫn đảm bảo cả hai chiều đến và đi, đảm bảo phục vụ nhu cầu của hành khách.

Sáng 26.7: Phát hiện thêm một bệnh nhân Covid-19 lây nhiễm cộng đồng ở Đà Nẵng

Ông Cao Trí Dũng, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP.Đà Nẵng cho biết, từ hôm nay 26.7, ngành du lịch Đà Nẵng không nhận khách đến và không tổ chức đoàn cho khách đi và giải quyết các đoàn khách tại chỗ.

“Đối với các điểm vui chơi giải trí, khu điểm tham quan đóng cửa vì Covid-19, các đoàn có kế hoạch dự phòng thay đổi để đảm bảo lịch trình cho các đoàn khách. Với những đoàn khách có nhu cầu kết thúc hành trình sớm, các đơn vị lữ hành cũng đang tìm phương án giải quyết” – ông Cao Trí Dũng chia sẻ.

Theo ông Dũng, nếu khách đi ngày nào, về ngày đó thì ngành du lịch thành phố vẫn đảm bảo phục vụ, tuy nhiên nếu kết thúc hành trình sớm, sẽ tạo áp lực cho hệ thống vận chuyển.

Đối với các tour di chuyển bằng ô tô, các đơn vị lữ hành, nhà vận chuyển tại TP.Đà Nẵng vẫn đảm bảo, đối với đường hàng không và đường sắt cũng đã cam kết với các hãng lữ hành đảm bảo đưa du khách về an toàn trong dịch Covid-19.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm