Hình ảnh tư liệu đặc biệt về Đại tướng Võ Nguyên Giáp

20
(TNO) Các hãng tin nước ngoài trong ngày 4.10 đã đăng tải nhiều hình ảnh tư liệu đặc biệt về cuộc đời và sự nghiệp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

(TNO) Các hãng tin nước ngoài trong ngày 4.10 đã đăng tải nhiều hình ảnh tư liệu đặc biệt về cuộc đời và sự nghiệp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp do các hãng này thực hiện.

Hai hãng tin lớn là AFP và Reuters đã có nhiều hình ảnh về đến Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong các cuộc gặp gỡ quan trọng với các chính khách trong và ngoài nước.

Trong mỗi bức ảnh, dù trong hoàn cảnh nào, tuổi tác ra sao, Đại tướng Võ Nguyên Giáp cũng đều toát lên vẻ bình dị và uy nghiêm.

Xin giới thiệu những hình ảnh của Đại tướng Võ Nguyên Giáp do các hãng truyền thông thế giới thực hiện:

 Hình ảnh tư liệu đặc biệt về Đại tướng Võ Nguyên Giáp - ảnh 1
Đại tướng Võ Nguyên Giáp và cựu Bộ trưởng quốc phòng Mỹ Robert S. McNamara tại Hà Nội hồi năm 1995

 Hình ảnh tư liệu đặc biệt về Đại tướng Võ Nguyên Giáp - ảnh 2
Đại tướng Võ Nguyên Giáp (trái) và cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng ra đón Bác Hồ tại Hà Nội hồi năm 1955

 Hình ảnh tư liệu đặc biệt về Đại tướng Võ Nguyên Giáp - ảnh 3
Đại tướng Giáp duyệt binh tại một buổi lễ mừng lực lượng quân đội Việt Nam quay về từ Campuchia ở TPHCM hồi năm 1989 

 Hình ảnh tư liệu đặc biệt về Đại tướng Võ Nguyên Giáp - ảnh 4
Phóng viên Hoa Kỳ Tim Karr trong lần phỏng vấn Đại tướng hồi năm 1995

 Hình ảnh tư liệu đặc biệt về Đại tướng Võ Nguyên Giáp - ảnh 5
Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong một hội nghị tại Hà Nội hồi năm 1996

 Hình ảnh tư liệu đặc biệt về Đại tướng Võ Nguyên Giáp - ảnh 6
Lãnh tụ Cuba Fidel Castro gặp gỡ Đại tướng tại thủ đô Hà Nội vào năm 2003

Hình ảnh tư liệu đặc biệt về Đại tướng Võ Nguyên Giáp - ảnh 7
Người dân Điện Biên chào mừng Đại tướng Võ Nguyên Giáp lên thăm Điện Biên ngày 19.4.2004

Hình ảnh tư liệu đặc biệt về Đại tướng Võ Nguyên Giáp - ảnh 8
Đại tướng và gia đình đi dạo trong vườn nhà, Hà Nội ngày 30.3.2004

 Hình ảnh tư liệu đặc biệt về Đại tướng Võ Nguyên Giáp - ảnh 9
Đại tướng Võ Nguyên Giáp bắt tay một cựu chiến binh tại Điện Biên Phủ vào hôm 18.4.2004

Hình ảnh tư liệu đặc biệt về Đại tướng Võ Nguyên Giáp - ảnh 10
Đại tướng Võ Nguyên Giáp tham dự lễ kỷ niệm 30 năm ngày kết thúc chiến tranh Việt Nam tại Quảng trường Ba Đình, Hà Nội hồi năm 2005

 Hình ảnh tư liệu đặc biệt về Đại tướng Võ Nguyên Giáp - ảnh 11
Cố Tổng thống Venezuela Hugo Chavez tặng Đại tướng Võ Nguyên Giáp phiên bản thanh bảo kiếm của anh hùng Simón Bolívar trong chuyến thăm Hà Nội vào năm 2006

Hình ảnh tư liệu đặc biệt về Đại tướng Võ Nguyên Giáp - ảnh 12
Hãng tin AP nhận định Đại tướng Võ Nguyên Giáp là một  vị tướng thông minh và quyết đoán, là người đã đánh đuổi thực dân Pháp khỏi Việt Nam và sau đó đã buộc Mỹ phải rút lui 

Hoàng Uy
Ảnh: AFP, Reuters

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê Bửu

Lê Bửu

Thế là một trái tim lớn đã ngừng đập. một nhân cách lớn của dân tộc Viện Nam đã ra đi, người anh cả của Quân đội Việt Nam đã mãi mãi từ giã những học trò, những hậu thế của mình. Ông đã ra đi vào một ngày quê hương Quảng Bình, nơi ông sinh ra chìm trong cơn bão dữ... Nghẹn ngào, không nói nên lời khi hay tin ông đã ra đi, khép lại 103 mùa xuân đầy vinh quang và tự hào. Khép lại những chiến công làm chấn động địa cầu của một vị tướng tài bậc nhất của thế giới. Dẫu biết sinh tử là quy luật tất yếu, nhưng vẫn thấy lòng nặng đau. Tôi thương ông từ những trang sách tôi học, tôi thương ông từ những câu chuyện kể, từ những thước phim. Tôi thương ông từ cuộc thi 50 Năm chiến thắng Điện Biên Phủ, tôi thương ông để mỗi lần có dịp ra Hà Nội, sau khi thăm Lăng Bác tôi đều đi qua nhà số 30 Hoàng Diệu, nơi ông đã sống gần trọn vẹn cuộc đời mình ở đó... Đại tướng đã ra đi, nhưng đất nước này, đất nước của ông sẽ luôn không ngừng phát triển, vững mạnh, kiên cường như khí phách của ông. Thế hệ trẻ chúng tôi hôm nay nguyện đi theo con đường của Đại tướng, quyết gìn giữ non sông, đất nước cho dù có chảy đến giọt máu cuối cùng của mình. Hãy biến đau thương thành những niềm tin tất thắng, hãy biến tình yêu thương Đại tướng thành những tinh thần yêu nước. Chúc Đại tướng yên lòng về với Bác Hồ.
VĨNH BIỆT ĐẠI TƯỚNG!
KHANHNGUYEN

KHANHNGUYEN

Xin thắp nén hương với lòng thành kính, biết ơn công lao của Đại Tướng dành cho Tổ Quốc Việt Nam.
Nguyễn Hữu

Nguyễn Hữu

Dù biết ngày này sẽ đến nhưng lòng tôi vẫn trào lên một nỗi mất mát thật khó tả, xin dâng lên Đại tướng một nén tâm nhang, thôi thì đó cũng là quy luật của tạo hoá. Cầu mong Đại tướng hãy yên giấc miền cực lạc và sống mãi trong lòng dân tộc Việt nam và thế giới yêu chuộng hoà bình.
Đậu Thanh Sơn

Đậu Thanh Sơn

Dẫu biết rằng quy luật của tự nhiên là như vậy. Nhưng khi nghe tin Đại tướng từ trần, lòng tôi quặn đau và dâng lên một niềm tiếc thương vô hạn. Một vị tướng tài kiệt xuất của Quân đội, của dân tộc Việt Nam cũng như bạn bè yêu chuộng hòa bình trên thế giới, Một nhân cách lớn, một người Anh Cả của Quân đội ta đã ra đi trong niềm thương tiếc của hàng triệu, hàng triệu trái tim người Việt Nam và bạn bè Quốc tế.
Trong ký tôi cũng như của hàng triệu trái tim người lính khác, Đại tướng là niềm tự hào, là chổ dựa tinh thần vững chắc cho chúng tôi giáp mặt với kẻ thù, cận kề với cái chết trên chiến trường, xông lên tiêu diệt kẻ thù làm nên chiến thắng. Những năm tháng qua , tôi vẫn theo dõi và đọc các bài viết, những cuốn sách của Đại tướng viết về cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại và thần thánh của Dân tộc. Tên của Người đã làm rạng danh dân tộc ta qua hai cuộc chiến tranh nhân dân đánh thắng hai kẻ thù là thực dân Pháp và Đế quốc Mỹ.
Hôm nay Đại tướng đã ra đi. Sự nghiệp của Người chúng con và các thế hệ mai sau sẽ bước tiếp. Xin Người hãy bình an, yên nghỉ trong cõi Vĩnh hằng sau hơn một thế kỷ sống và chiến đấu, nghĩa trọn tình sâu với Đảng, với Quân đội và nhân dân Việt Nam. Xin nghiêng mình Vĩnh biệt Đại tướng.
 
Đậu Thanh Sơn - CCB Sư đoàn 341 Sông Lam
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nến sáng rực suốt đêm trước nhà 30 Hoàng Diệu

Nến sáng rực suốt đêm trước nhà 30 Hoàng Diệu

(TNO) Mấy ngày nay, bất kể đêm ngày, trước căn nhà của Đại tướng Võ Nguyên Giáp (30 Hoàng Diệu, Hà Nội) lúc nào cũng có người dân đến thắp nến, mang hoa cúi lạy để tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ Đại tướng.
Đại tướng Võ Nguyên Giáp 'vắng mặt' trong sách giáo khoa - Kỳ 4: Lạc hậu trong quan điểm viết sách

Đại tướng Võ Nguyên Giáp 'vắng mặt' trong sách giáo khoa - Kỳ 4: Lạc hậu trong quan điểm viết sách

(TNO) Theo PGS.TS Nghiêm Đình Vỳ, nguyên Phó ban Tuyên giáo T.Ư, Chủ tịch hội đồng bộ môn lịch sử của Bộ GD-ĐT, không chỉ Đại tướng Võ Nguyên Giáp mà hầu hết anh hùng dân tộc khác cũng không được đề cập thỏa đáng trong sách giáo khoa (SGK) là do quan điểm sai lầm của một thời làm SGK lịch sử
Đại tướng Võ Nguyên Giáp ‘vắng mặt’ trong sách giáo khoa - Kỳ 3: Cần phải thay đổi cách làm sử

Đại tướng Võ Nguyên Giáp ‘vắng mặt’ trong sách giáo khoa - Kỳ 3: Cần phải thay đổi cách làm sử

(TNO) Xung quanh vấn đề sách giáo khoa (SGK) lịch sử ‘bỏ quên’ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, không chỉ vậy mà còn rất nhiều nhân vật lịch sử khác chưa được đề cập, nhà sử học Dương Trung Quốc cho rằng đó là một tâm thế đã trở thành thói quen của những nhà làm sử, nhất là lịch sử hiện đại VN.