Người dân được đến nhìn mặt Đại tướng trong lễ viếng

2
(TNO) Trao đổi với Thanh Niên Online, thiếu tướng Nguyễn Kim Sơn, Chủ nhiệm Chính trị, Bộ Tổng tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam, cho biết theo phương án đề ra, người dân sẽ được đến gần sát linh cữu của Đại tướng khi vào viếng ở Nhà tang lễ Quốc gia trên đường Trần Thánh Tông (Hà Nội) vào ngày mai 12.10.

(TNO) Trao đổi với Thanh Niên Online, thiếu tướng Nguyễn Kim Sơn, Chủ nhiệm Chính trị, Bộ Tổng tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam, cho biết theo phương án đề ra, người dân sẽ được đến gần sát linh cữu của Đại tướng khi vào viếng ở Nhà tang lễ Quốc gia trên đường Trần Thánh Tông (Hà Nội) vào ngày mai 12.10.

 võ nguyên giáp
Người dân đến viếng Đại tướng ở Nhà tang lễ Quốc gia sẽ được đến gần linh cữu - Ảnh: Độc Lập

Chuyên đề: Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Theo kế hoạch, các đoàn viếng cá nhân sẽ bắt đầu vào viếng Đại tướng từ 15 giờ chiều đến 21 giờ tối mai 12.10.

Trước đó, lễ viếng sẽ bắt đầu từ 7 giờ 30 phút sáng đến 12 giờ ngày 12.10. Các đoàn vào viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp gồm đoàn viếng của Ban Chấp hành T.Ư Đảng, đoàn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, đoàn của Chủ tịch nước, đoàn của Chính phủ, đoàn của Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam, đoàn Quân ủy T.Ư, gia quyến Đại tướng Võ Nguyên Giáp; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước; các đoàn viếng của lãnh đạo cấp cao nước ngoài; các đoàn viếng của Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ TP.Hà Nội; Bộ Quốc phòng, Bộ Công an; các đoàn quốc tế và ngoại giao; Đoàn Cựu chiến binh Việt Nam.

Từ 12 giờ đến 14 giờ là các đoàn viếng đến từ các tỉnh, thành phố.

Từ 14 đến 15 giờ là các đoàn viếng của các ban, bộ, ngành đoàn thể Trung ương.

Từ 15 giờ đến 21 giờ là các đoàn viếng còn lại và các cá nhân.

Phan Hậu - Lê Quân

>> Đúc trống đồng, kiếm đồng dâng lên anh linh Đại tướng Võ Nguyên Giáp
>> Điều tiếc nuối nhất của tôi là chưa làm được phim về Đại tướng
>> Phóng viên Mỹ Catherine Karnow: Đại tướng rất mực đời thường
>> Đại tướng với Trường Sa năm 1988
>> Cả nước để tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp
>> Tầm nhìn hướng biển của Đại tướng Võ Nguyên Giáp
>> Xúc động với bức tâm thư Đại tướng gởi người dân vùng kinh tế mới
>> Đại tướng vừa giỏi vừa đức độ nên dân thương yêu

Bình luận

User
Gửi bình luận
Le Hong Huong

Le Hong Huong

Người dân coi Đại tướng Võ Nguyên Giáp - một khai quốc công thần tài đức vẹn toàn như người thân trong gia đình mình. Khi Đại tướng bị oan trái, người dân Việt Nam đau đớn lắm. Sau hơn 700 năm (và còn lâu hơn nữa), đến nay nhân dân Việt Nam vẫn còn xót thương Ức Trai về vụ án Lệ Chi viên.
Nguyễn Tử Siêm

Nguyễn Tử Siêm

Phật ở tại tâm. Đại tướng ở trong lòng dân, nên Đại tướng an nghỉ ở đâu, nơi đó thành đất thánh. Rồi đây không phải chỉ ở Vũng Chùa-Đảo Yến có đền thờ Người, mà sẽ ở nhiều nơi trên đất nước ta.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nến sáng rực suốt đêm trước nhà 30 Hoàng Diệu

Nến sáng rực suốt đêm trước nhà 30 Hoàng Diệu

(TNO) Mấy ngày nay, bất kể đêm ngày, trước căn nhà của Đại tướng Võ Nguyên Giáp (30 Hoàng Diệu, Hà Nội) lúc nào cũng có người dân đến thắp nến, mang hoa cúi lạy để tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ Đại tướng.
Đại tướng Võ Nguyên Giáp 'vắng mặt' trong sách giáo khoa - Kỳ 4: Lạc hậu trong quan điểm viết sách

Đại tướng Võ Nguyên Giáp 'vắng mặt' trong sách giáo khoa - Kỳ 4: Lạc hậu trong quan điểm viết sách

(TNO) Theo PGS.TS Nghiêm Đình Vỳ, nguyên Phó ban Tuyên giáo T.Ư, Chủ tịch hội đồng bộ môn lịch sử của Bộ GD-ĐT, không chỉ Đại tướng Võ Nguyên Giáp mà hầu hết anh hùng dân tộc khác cũng không được đề cập thỏa đáng trong sách giáo khoa (SGK) là do quan điểm sai lầm của một thời làm SGK lịch sử
Đại tướng Võ Nguyên Giáp ‘vắng mặt’ trong sách giáo khoa - Kỳ 3: Cần phải thay đổi cách làm sử

Đại tướng Võ Nguyên Giáp ‘vắng mặt’ trong sách giáo khoa - Kỳ 3: Cần phải thay đổi cách làm sử

(TNO) Xung quanh vấn đề sách giáo khoa (SGK) lịch sử ‘bỏ quên’ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, không chỉ vậy mà còn rất nhiều nhân vật lịch sử khác chưa được đề cập, nhà sử học Dương Trung Quốc cho rằng đó là một tâm thế đã trở thành thói quen của những nhà làm sử, nhất là lịch sử hiện đại VN.