Người nước ngoài chờ viếng Đại tướng

0
(TNO) Sáng nay 12.10, người dân xếp hàng từ đường Trần Hưng Đạo vào vườn hoa Pasteur (Hà Nội) để theo dõi lễ tang Đại tướng qua màn hình.

(TNO) Sáng nay 12.10, người dân xếp hàng từ đường Trần Hưng Đạo vào vườn hoa Pasteur (Hà Nội) để theo dõi lễ tang Đại tướng qua màn hình.

Người Mỹ rơi lệ khi chờ để vào viếng Đại tướng
Người dân xếp hàng dài từ ngã 5 Trần Hưng Đạo theo dõi lễ tang Đại tướng qua màn hình

>> Chuyên đề: Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Đúng 9 giờ, lực lượng cảnh sát đã mở đường từ ngã 5 Trần Hưng Đạo cho đông đảo đồng bào khắp mọi miền tổ quốc đang xếp hàng dài trên đường Trần Hưng Đạo có thể theo dõi tang lễ Đại tướng qua màn hình.

Dòng người kéo dài suốt dọc đường Tăng Bạt Hổ, lực lượng thanh niên tình nguyện đã có mặt đông đảo để đảm bảo trật tự cho đồng bào vào trước nhà tang lễ.

Trước cổng nhà tang lễ, hàng trăm người dân được vào vườn hoa Pasteur theo dõi đám tang trên màn hình.

Nhiều người không thể cầm được nước mắt khi dõi theo những đoàn người vào viếng.

Cụ Trần Thị Luận (83 tuổi, ở Nguyễn Lương Bằng, Hà Nội) cho biết cụ đi xe buýt từ 5 giờ 30 đến viếng Đại tướng. Từ khi biết tin Đại tướng mất đến nay, ngày nào cụ cũng thắp hương tại gia đình để tưởng nhớ Đại tướng. Ngồi trong khuôn viên vườn hoa, dù đang bị đau chân, mỏi gối nhưng lúc nào cụ cũng hướng về màn hình theo dõi lễ tang.

Người Mỹ rơi lệ khi chờ để vào viếng Đại tướng
Người nước ngoài đến viếng Đại tướng

Nhiều người nước ngoài mang theo quốc kỳ Việt Nam và quốc kỳ của đất nước mình như Ý, Úc, Algeria… để chờ đến giờ vào viếng Đại tướng vào buổi chiều.

“Tôi biết về một Việt Nam can trường, dũng cảm. Và hôm nay, tôi càng thấm thía hơn tinh thần dân tộc, lòng yêu nước của đất nước nhỏ bé này. Tôi không thể không khóc”, Anthony (45 tuổi, một người Mỹ đang làm việc tại Hà Nội) mang theo ảnh của Đại tướng, thổn thức.

Khuôn viên vườn hoa đông nghịt người, không phân biệt màu da, tôn giáo, quốc gia... Ai cũng chắp tay kính cẩn trước màn hình lớn khi dõi theo đám tang Đại tướng.

Thúy Hằng - Nguyễn Tuấn

>> Đại tướng Võ Nguyên Giáp là người tận trung cho đến phút cuối cùng
>> Lễ viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp
>> Phát sóng bộ phim hoạt hình về Đại tướng Võ Nguyên Giáp
>> Tái bản sách 'Đại tướng Võ Nguyên Giáp thời trẻ
>> Diễn tập lần cuối hộ tống linh cữu Đại tướng Võ Nguyên Giáp
>> Tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại chùa Cót
>> Khu an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã cơ bản hoàn thành

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nến sáng rực suốt đêm trước nhà 30 Hoàng Diệu

Nến sáng rực suốt đêm trước nhà 30 Hoàng Diệu

(TNO) Mấy ngày nay, bất kể đêm ngày, trước căn nhà của Đại tướng Võ Nguyên Giáp (30 Hoàng Diệu, Hà Nội) lúc nào cũng có người dân đến thắp nến, mang hoa cúi lạy để tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ Đại tướng.
Đại tướng Võ Nguyên Giáp 'vắng mặt' trong sách giáo khoa - Kỳ 4: Lạc hậu trong quan điểm viết sách

Đại tướng Võ Nguyên Giáp 'vắng mặt' trong sách giáo khoa - Kỳ 4: Lạc hậu trong quan điểm viết sách

(TNO) Theo PGS.TS Nghiêm Đình Vỳ, nguyên Phó ban Tuyên giáo T.Ư, Chủ tịch hội đồng bộ môn lịch sử của Bộ GD-ĐT, không chỉ Đại tướng Võ Nguyên Giáp mà hầu hết anh hùng dân tộc khác cũng không được đề cập thỏa đáng trong sách giáo khoa (SGK) là do quan điểm sai lầm của một thời làm SGK lịch sử
Đại tướng Võ Nguyên Giáp ‘vắng mặt’ trong sách giáo khoa - Kỳ 3: Cần phải thay đổi cách làm sử

Đại tướng Võ Nguyên Giáp ‘vắng mặt’ trong sách giáo khoa - Kỳ 3: Cần phải thay đổi cách làm sử

(TNO) Xung quanh vấn đề sách giáo khoa (SGK) lịch sử ‘bỏ quên’ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, không chỉ vậy mà còn rất nhiều nhân vật lịch sử khác chưa được đề cập, nhà sử học Dương Trung Quốc cho rằng đó là một tâm thế đã trở thành thói quen của những nhà làm sử, nhất là lịch sử hiện đại VN.