Sẽ quy hoạch lại khu vực an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp

4
Liên quan đến việc triển khai xây dựng tại Vũng Chùa - Đảo Yến (xã Quảng Đông, H.Quảng Trạch) sau khi an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp, chiều 14.10, trao đổi với Thanh Niên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Trần Tiến Dũng cho biết: “Trước đây anh Võ Điện Biên mua đất và thực hiện đền bù để làm khu du lịch sinh thái. Tuy nhiên, giờ đã an táng Đại tướng ở đó rồi thì phải làm quy hoạch lại cho phù hợp và sau đó xây dựng như thế nào là thẩm quyền của Đảng, Nhà nước chứ không chỉ ở Bộ VH-TT-DL”.

Ngoài ra, ông Trương An Ninh, Chánh văn phòng - người phát ngôn của UBND tỉnh Quảng Bình, cho biết thêm: “Hiện mọi việc xây dựng tiếp theo trong khu an táng Đại tướng là do gia đình đảm nhiệm”.

Hôm qua, theo ghi nhận của chúng tôi, rất nhiều người tiếp tục đổ về khu vực núi Thọ để thăm viếng nơi an nghỉ của Đại tướng. Lực lượng chức năng cũng đang tổ chức bảo vệ khu huyệt mộ Đại tướng nghiêm ngặt.

Nguyễn Thế Thịnh - Trương Quang Nam

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoàng Thị Thủy

Hoàng Thị Thủy

Đại Tướng Võ Nguyên Giáp là người chỉ đứng sau Hồ Chủ Tịch. Vì vậy Nhà nước nên có kế hoạch cụ thể để quy hoạch và xây Lăng Mộ của Đại Tướng tại khu vực Vũng chùa Đảo yến cho xứng tầm với Đại Tướng. Vì nơi đây sẽ là điểm để con cháu về sau tới viếng và được nghe về chiến công của Đại Tướng. Mong nhà nước sớm truy phong hàm Nguyên Soái; Anh hùng dân tộc cho Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
Trần Gia Hy

Trần Gia Hy

Cần có biện pháp bảo vệ không những bề nổi mà còn theo dõi bề sâu thông qua camera, tránh những việc đáng tiếc có thể xảy ra của ai đó...
Lê Thắng

Lê Thắng

Với phong cảnh thiên nhiên hữu tình, biển xanh, cát trắng, nắng vàng, núi non hùng vĩ. Nhà nước và đặc biệt là tỉnh Quảng Bình cần quy hoạch một khu vực phần mộ cho Đại tướng thật đẹp cũng như khu vực tham quan nghỉ dưỡng. Để cho bà con trong nước và bạn bè quốc tế đến thăm viếng Đại tướng và nghỉ ngơi thư giãn cùng Đại tướng.
Trần lê Minh

Trần lê Minh

Xin đề nghị quy hoạch nơi Đại tướng an nghỉ sao cho thật trang nghiêm nhưng giản dị như chính cuộc sống của Người ...đừng biến thành lăng tẩm sẽ không hợp với ý người và gây phản cảm trong lòng dân.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nến sáng rực suốt đêm trước nhà 30 Hoàng Diệu

Nến sáng rực suốt đêm trước nhà 30 Hoàng Diệu

(TNO) Mấy ngày nay, bất kể đêm ngày, trước căn nhà của Đại tướng Võ Nguyên Giáp (30 Hoàng Diệu, Hà Nội) lúc nào cũng có người dân đến thắp nến, mang hoa cúi lạy để tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ Đại tướng.
Đại tướng Võ Nguyên Giáp 'vắng mặt' trong sách giáo khoa - Kỳ 4: Lạc hậu trong quan điểm viết sách

Đại tướng Võ Nguyên Giáp 'vắng mặt' trong sách giáo khoa - Kỳ 4: Lạc hậu trong quan điểm viết sách

(TNO) Theo PGS.TS Nghiêm Đình Vỳ, nguyên Phó ban Tuyên giáo T.Ư, Chủ tịch hội đồng bộ môn lịch sử của Bộ GD-ĐT, không chỉ Đại tướng Võ Nguyên Giáp mà hầu hết anh hùng dân tộc khác cũng không được đề cập thỏa đáng trong sách giáo khoa (SGK) là do quan điểm sai lầm của một thời làm SGK lịch sử
Đại tướng Võ Nguyên Giáp ‘vắng mặt’ trong sách giáo khoa - Kỳ 3: Cần phải thay đổi cách làm sử

Đại tướng Võ Nguyên Giáp ‘vắng mặt’ trong sách giáo khoa - Kỳ 3: Cần phải thay đổi cách làm sử

(TNO) Xung quanh vấn đề sách giáo khoa (SGK) lịch sử ‘bỏ quên’ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, không chỉ vậy mà còn rất nhiều nhân vật lịch sử khác chưa được đề cập, nhà sử học Dương Trung Quốc cho rằng đó là một tâm thế đã trở thành thói quen của những nhà làm sử, nhất là lịch sử hiện đại VN.