Rửa tay giúp bảo vệ bản thân khỏi mầm bệnh

Sự nguy hiểm của thói quen không rửa tay

0
Bàn tay là một trong những con đường phổ biến nhất để vi khuẩn lây lan từ người này sang người khác. Chỉ cần quên rửa tay sau khi đi vệ sinh, trước khi ăn, bạn đã có thể tự lây nhiều bệnh nguy hiểm cho chính mình và người xung quanh.
Những bệnh nhân nặng nằm thở máy, điều trị kháng sinh cả tháng trời tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM  /// ẢNH: DUY TÍNH

Lo ngại siêu khuẩn kháng thuốc tại Việt Nam

0
Nhóm nhà nghiên cứu thuộc Trường ĐH Linkoping (Thụy Điển) khảo sát 2.200 bệnh nhân ở 12 bệnh viện tại Việt Nam cảnh báo nguy cơ mắc một nhóm vi khuẩn đường ruột kháng thuốc kháng sinh.
Uống kháng sinh bừa bãi sẽ dẫn đến mất khả năng chống đỡ dù là bệnh tật thông thường nhất
 /// Ảnh: Shutterstock

Cảnh báo về siêu vi khuẩn kháng thuốc

0
Thế giới đang bước vào "kỷ nguyên hậu kháng sinh”, theo đó những trường hợp nhiễm trùng phổ biến cũng có thể trở thành “sát nhân” một lần nữa.
 /// Ảnh: Newatlas

Máu rồng komodo giúp diệt vi khuẩn kháng thuốc

3
Loài bò sát to lớn, nặng nề, hung dữ ở Indonesia với tên gọi rồng komodo dài hơn 3 m, nặng hơn 136 kg không chỉ hạ con mồi bằng móng vuốt hay những nhát cắn mạnh mẽ mà còn thu phục được con mồi qua nước bọt của chúng.
Việt Nam là vùng trũng của vi khuẩn kháng thuốc

Việt Nam là vùng trũng của vi khuẩn kháng thuốc

0
Ngày 17.11, Trung tâm truyền thông - giáo dục sức khỏe TP.HCM tổ chức tọa đàm chuyên đề: “Mối nguy hiểm của kháng thuốc”, hưởng ứng tuần lễ phòng chống kháng thuốc (từ ngày 16 - 22.11) năm 2016.
Bệnh lậu xuất hiện chủng kháng thuốc mới

Bệnh lậu xuất hiện chủng kháng thuốc mới

0

Bệnh lậu có thể trở thành căn bệnh không chữa được do xuất hiện chủng kháng thuốc mới. Chủng mới đang lây lan ở một số khu vực của Anh và khiến các quan chức y tế hết sức lo ngại.

Mật ong, 'khắc tinh' của vi khuẩn kháng thuốc

Mật ong, 'khắc tinh' của vi khuẩn kháng thuốc

0
Các nhà khoa học thuộc Đại học Salve Regina (Mỹ) phát hiện mật ong có thể trị vi khuẩn kháng thuốc kháng sinh, qua đó giúp điều trị các bệnh truyền nhiễm hiệu quả.
Nhiều vi khuẩn gây bệnh mới

Nhiều vi khuẩn gây bệnh mới

0
Ngoài các vi khuẩn thường gặp, hiện có nhiều tác nhân gây bệnh, vi khuẩn kháng thuốc và những loại được sử dụng như vũ khí sinh học xuất hiện tại cộng đồng, bệnh viện…
Diệt khuẩn bằng vitamin

Diệt khuẩn bằng vitamin

0
Vitamin hay tên gọi khác là sinh tố là những phân tử hữu cơ chỉ cần lượng nhỏ nhưng rất quan trọng cho hoạt động chuyển hóa của cơ thể sinh vật. Theo BBC, nghiên cứu mới đây cho thấy vitamin B3 có thể là loại vũ khí mới trong cuộc chiến chống lại vi khuẩn kháng thuốc.