Vì một Việt Nam chiến thắng dịch bệnh và phát triển thịnh vượng

0 Thanh Niên

Chủ tịch nước viết: "Nhân ngày Kỹ năng lao động Việt Nam 4.10 năm nay, tôi kêu gọi toàn thể người lao động trong cả nước không ngừng học tập, rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp, liên tục sáng tạo để cải thiện năng suất và nâng cao hiệu quả lao động trong công việc...".

Nhân ngày Kỹ năng lao động Việt Nam 4.10, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã viết thư kêu gọi toàn thể người lao động trong cả nước đồng hành nâng tầm kỹ năng lao động, vì một Việt Nam chiến thắng dịch bệnh và phát triển thịnh vượng.

Chủ tịch nước viết: “Nhân ngày Kỹ năng lao động Việt Nam 4.10 năm nay, tôi kêu gọi toàn thể người lao động trong cả nước không ngừng học tập, rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp, liên tục sáng tạo để cải thiện năng suất và nâng cao hiệu quả lao động trong công việc. Lúc này, chúng ta còn cần nỗ lực hơn nữa để cùng chung tay vượt qua đại dịch Covid-19. Tôi cũng đề nghị Quốc hội, Chính phủ, ngành LĐ-TB-XH cùng các các bộ, ngành, địa phương và các cơ quan, tổ chức có liên quan ưu tiên nguồn lực, cơ chế chính sách và hành động quyết liệt để đẩy mạnh phát triển nguồn nhân lực có kỹ năng, tay nghề cao, phổ cập nghề cho thanh niên. Tôi cũng mong rằng cộng đồng doanh nghiệp và người sử dụng lao động tiếp tục tham gia tích cực vào sự nghiệp hỗ trợ đào tạo nâng cao kỹ năng nghề cho người lao động, đặc biệt là đối với người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, để vững bước tiến vào tương lai.

Tôi có một niềm tin chắc chắn rằng người lao động Việt Nam luôn phát huy tối đa phẩm chất và năng lực của mình để vươn lên trong học tập, lao động và sản xuất, góp phần đưa nước ta sớm chiến thắng dịch bệnh và thúc đẩy phát triển bền vững, thịnh vượng trong giai đoạn tới”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm