Vi phạm của bí thư, chủ tịch huyện Ba Vì là nghiêm trọng, phải kỷ luật

0 Thanh Niên Online

Ủy ban Kiểm tra T.Ư khẳng định những vi phạm của Ban Thường vụ Huyện ủy Ba Vì cũng như các cá nhân, trong đó có bí thư và chủ tịch UBND huyện, là nghiêm trọng, đến mức phải kỷ luật.

Kỳ họp 34 của Ủy ban Kiểm tra T.Ư /// Ảnh ubkttw.vn
Kỳ họp 34 của Ủy ban Kiểm tra T.Ư
Ảnh ubkttw.vn

Thông cáo báo chí phát đi chiều 8.3 của Ủy ban Kiểm tra T.Ư cho hay, trong 2 ngày 6 - 7.3, Ủy ban Kiểm tra T.Ư đã họp kỳ họp thứ 34 dưới sự chủ trì của Chủ nhiệm Ủy ban Trần Cẩm Tú.

Tại kỳ họp, Ủy ban Kiểm tra T.Ư đã xem xét, kết luận về việc kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban Thường vụ huyện ủy Ba Vì, thành phố Hà Nội.

Theo đó, Ủy ban Kiểm tra T.Ư đánh giá, Ban Thường vụ Huyện ủy Ba Vì đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm trong công tác cán bộ, trong quản lý, sử dụng đất đai, quản lý trật tự xây dựng, thực hiện các dự án, công trình trên địa bàn huyện; chấp hành không nghiêm kết luận thanh tra, kiểm tra và chỉ đạo của Thường trực Thành ủy Hà Nội.

Về cá nhân, Ủy ban Kiểm tra T.Ư cho rằng, các ông Hà Xuân Hưng, Bí thư Huyện ủy; Hoàng Thanh Vân, nguyên Thành ủy viên, nguyên Bí thư Huyện ủy; Bạch Công Tiến, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, chịu trách nhiệm người đứng đầu về các vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Huyện ủy, UBND huyện và chịu trách nhiệm cá nhân về những vi phạm, khuyết điểm trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao.

Các ông Nguyễn Văn Hà, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Văn Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Đình Dần, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Thế Hà, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, nguyên Phó chủ tịch UBND huyện, cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Huyện ủy, UBND huyện cũng như chịu trách nhiệm cá nhân về những vi phạm, khuyết điểm trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao.

Ủy ban Kiểm tra T.Ư khẳng định, vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Huyện ủy Ba Vì trong các nhiệm kỳ 2010 - 2015, 2015 - 2020 và những cá nhân nêu trên là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của cấp ủy, chính quyền địa phương, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm