Vì sao Bộ GD-ĐT không công nhận hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM?

0 Thanh Niên Online

Bộ GD-ĐT vừa có văn bản thông báo không công nhận hiệu trưởng nhiệm kỳ 2020-2025 theo đề nghị của Hội đồng Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM.

PGS-TS Đỗ Văn Dũng, nguyên  Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM  (phải) và PGS-TS Nguyễn Trường Thịnh /// L.T.
PGS-TS Đỗ Văn Dũng, nguyên Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM (phải) và PGS-TS Nguyễn Trường Thịnh
L.T.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Hoàng Minh Sơn đã ký văn bản gửi Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM về việc công nhận hiệu trưởng trường này.

Theo đó, Bộ GD-ĐT thông báo lý do không công nhận hiệu trưởng nhiệm kỳ 2020-2025 theo đề nghị của Hội đồng trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM.

Cụ thể, trong phiên họp của Hội đồng trường ngày 5.3, Hội đồng trường có thảo luận nhưng không biểu quyết, không ra nghị quyết về việc tiếp tục hay không tiếp tục giao thực hiện chức trách nhiệm vụ, thẩm quyền chức vụ phó hiệu trưởng đối với tiến sĩ Trương Thị Hiền.

Sau đó, Chủ tịch Hội đồng trường ký ban hành Thông báo số 07/TB-HĐT ngày 16.3 về việc không giao thực hiện chức trách, nhiệm vụ, thẩm quyền chức vụ phó hiệu trưởng đối với tiến sĩ Trương Thị Hiền (không căn cứ trên nghị quyết của Hội đồng trường) là không đúng với quy định tại khoản 10 Điều 1 luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của luật Giáo dục ĐH

Theo Bộ GD-ĐT, việc chủ tịch Hội đồng trường Trường Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM ký thông báo này không đúng quy định, dẫn đến việc tiến sĩ Trương Thị Hiền không được tham gia với vai trò là Thường vụ Đảng ủy và phó hiệu trưởng trong các hội nghị thực hiện quy trình hiệu trưởng; từ đó, ảnh hưởng đến kết quả các bước thực hiện quy trình hiệu trưởng.

Vì vậy, Bộ GD-ĐT đề nghị Hội đồng trường Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM thực hiện ngay các nội dung cụ thể: Giải quyết dứt điểm đơn thư của viên chức theo đúng quy định của pháp luật hiện hành. Căn cứ quy định của Đảng và pháp luật liên quan, Hội đồng trường Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM khẩn trương thực hiện việc kiện toàn chức danh hiệu trưởng và các chức danh quản lý khác để sớm ổn định nhà trường.

Hồi cuối tháng 4, Hội đồng trường Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM có nghị quyết về việc đề nghị công nhận PGS-TS Nguyễn Trường Thịnh, Trưởng khoa Cơ khí chế tạo máy, làm hiệu trưởng nhiệm kỳ 2020-2025. Sau đó có thông tin việc bầu ông Nguyễn Trường Thịnh làm hiệu trưởng dẫn đến nhiều ý kiến trái chiều, trong đó có luồng ý kiến cho rằng có những yếu tố  bất thường.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm