Vì sao câu nói 'làm fan của Manchester United còn làm được nữa mà' gây sốt ?

0 Thanh Niên Online

Câu nói "làm fan của Manchester United em còn làm được nữa mà" và "không gì làm em mất bĩnh tĩnh được, em làm fan MU em còn chịu được cơ mà" bỗng trở thành 'trend' suốt hai ngày nay.

Vì sao câu nói 'làm fan của Manchester United còn làm được nữa mà' gây sốt ? - ảnh 1

Đặng Lê Nguyên Vũ là "fan cứng" của Manchester United

'Fan cứng' Manchester United vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2022

Và hai câu nói ấy chính là "sợi dây liên kết", là cầu nối liên quan thú vị giữa bóng đá, cụ thể ở đây là câu lạc bộ Manchester United (MU) với... trận thi đấu chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 2022.

Theo đó, trước phần thi Về đích của Đặng Lê Nguyên Vũ (Trường THPT Bắc Duyên Hà, Thái Bình), MC Trần Ngọc, người dẫn tại đầu cầu truyền hình trực tiếp ở Thái Bình đã gởi lời động viên Nguyên Vũ: "Không gì làm em mất bình tĩnh được, em làm fan MU em còn chịu được cơ mà".

Tiếp đó, tại trường quay, MC Khánh Vy đã nói với thí sinh này: "làm fan của Manchester United em còn làm được nữa mà huống gì những câu về đích này".

Sở dĩ MC Trần Ngọc và MC Khánh Vy nói như vậy, vì Nguyên Vũ cho biết bản thân là 'fan cứng' của đội bóng Manchester United suốt chục năm qua. Trong khi đó, với những kết quả thi đấu kém cỏi của đội bóng "quỷ đỏ" trong suốt nhiều mùa bóng, đã khiến người hâm mộ của MU thất vọng và gặp khá nhiều... áp lực vì thường xuyên bị người hâm mộ các đội bóng khác trêu chọc, thậm chí chê bai, dè bỉu. Nhiều 'fan cứng' của MU cũng cho rằng khi xem MU thi đấu thật sự rất... mất bình tĩnh vì lối đá rối rắm không có đường nét, những cầu thủ có phong độ đáng thất vọng, liên tục mắc lỗi, để thua nhiều trận lãng xẹt với tỉ số đậm...

Từ đó, MC Trần Ngọc và MC Khánh Vy có động thái giúp Nguyên Vũ thoải mái hơn trong phần thi quyết định. Hai MC tin tưởng Nguyên Vũ, người vốn đã liên tục được 'tôi luyện"... sự bình tĩnh vì... đang là fan của MU sẽ có được sự bình tĩnh cần thiết, cũng như vượt qua được áp lực trong một trận thi đấu căng thẳng như chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 2022 để hoàn thành tốt phần thi Về đích.

Vì sao câu nói 'làm fan của Manchester United còn làm được nữa mà' gây sốt ? - ảnh 2
MC Trần Ngọc mong Nguyên Vũ không mất bình tĩnh trước phần thi quan trọng

Sau khi cuộc thi kết thúc, hai câu nói ấy bỗng trở thành 'trend' suốt cả ngày 2.10 khi được chia sẻ rất nhiều trên mạng xã hội. Không phải vì sự hài hước, mà còn bởi trên thực tế, Nguyên Vũ đã không hề mất bình tĩnh, vượt qua được những áp lực và sự căng thẳng để giành vòng nguyệt quế với giải thưởng 40.000 USD cùng cơ hội du học.

"Làm fan Manchester United buồn quá"

Và hai câu nói của MC Khánh Vy, MC Trần Ngọc tiếp tục tạo nên 'cơn sốt', thậm chí 'bùng nổ' trên khắp các diễn đàn, đặc biệt là các trang bóng đá đêm 2.10, vì làm fan của MU đúng là... dễ mất bình tĩnh và áp lực thật.

Cụ thể, vào đêm qua, Manchester United đã có trận thua đậm Manchester City với tỉ số 3 - 6. Chính trận đấu thua tan tác này đã khiến 'fan MU'... không thể bình tĩnh nổi, không còn gì để nói.

Vì sao câu nói 'làm fan của Manchester United còn làm được nữa mà' gây sốt ? - ảnh 3
MC Khánh Vy hy vọng Nguyên Vũ hoàn thành tốt phần thi Về đích

"Làm fan MU dễ... mất bình tĩnh thật. Vì không nghĩ một đội bóng lớn như MU lại sụp đổ ngay trong hiệp 1 với 4 bàn không gỡ. Từ khi kết thúc trận đấu đến giờ, lướt Facebook, đâu đâu cũng có hình chế nhằm chọc ngoáy vào nỗi đau của những người mê đội bóng 'quỷ đỏ'. Chưa kể, mình còn bị bạn bè chọc rất nhiều", Nguyễn Quang Vĩnh, sinh viên Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, kể.

Cần nói thêm, đội bóng MU có lượng fan đông đảo khắp thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng. Thế nên với nhiều người trẻ mê bóng đá, lại yêu thích đội bóng này, thì kết quả thua đậm với tỉ số 3 - 6 trước đội bóng cùng thành phố khiến họ thật sự bẽ bàng và rơi vào cảnh thất vọng tột cùng.

"Mình là fan cuồng của Manchester United từ khi mới biết xem bóng đá. Chẳng ngờ rằng đội bóng mình yêu thích lại có thể thua chóng vánh trước Manchester City như vậy. Nhất là chỉ sau 45 phút đã vỡ trận. Thời điểm này, nói thiệt là, làm fan MU buồn quá", Lê Thành Văn, sinh viên Trường ĐH Công nghệ TP.HCM, chia sẻ.

Mặc dù vậy, phần lớn fan của MU hy vọng trong thời gian thật sớm, đội bóng quay trở lại guồng chiến thắng, để có thể tái lặp những thành tích vang dội như thuở vàng son khi được HLV Alex Ferguson dẫn dắt. Để qua đó, có thể tự hào khi "làm fan MU", chứ không còn bị chọc quê kiểu: "làm fan của Manchester United còn làm được nữa mà...", hay "không gì làm em mất bĩnh tĩnh được, em làm fan MU em còn chịu được cơ mà" như hai câu nói đang tạo 'trend' trên mạng xã hội.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm