Vì sao dừng xe khách liên tỉnh Đắk Lắk - TP.HCM sau 3 ngày thí điểm?

0 Thanh Niên Online

Việc tạm dừng thí điểm xe khách liên tỉnh Đắk Lắk - TP.HCM được cho rằng do một số phương tiện vận tải hoạt động không đúng quy định, ảnh hưởng công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Ngày 16.10, Sở GTVT Đắk Lắk cho biết đã có văn bản về việc tạm dừng hoạt động thí điểm xe khách liên tỉnh tuyến cố định Đắk Lắk - TP.HCM. Văn bản này cũng được gửi đến Sở GTVT TP.HCM để phối hợp thực hiện.

Vì sao dừng xe khách liên tỉnh Đắk Lắk - TP.HCM sau 3 ngày thí điểm? - ảnh 1

Bến xe khách phía nam Buôn Ma Thuột, điểm xuất phát vận tải khách tuyến Đắk Lắk - TP.HCM

trung chuyên

Trước đó, từ ngày 13.10, Sở GTVT Đắk Lắk triển khai thí điểm vận tải khách tuyến Đắk Lắk - TP.HCM và ngược lại; thời gian dự kiến thí điểm đến hết ngày 20.10. Kế hoạch khai thác sẽ thực hiện tối thiểu 5% và tối đa không vượt quá 30% số chuyến trong 7 ngày của đơn vị theo lưu lượng đã được Sở GTVT công bố.

Theo kế hoạch này, hành khách đi từ địa phương, khu vực có nguy cơ rất cao, nguy cơ cao đến địa phương, khu vực có nguy cơ tương đương hoặc thấp hơn phải đảm bảo các điều kiện như: tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19 hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng tính đến thời điểm về địa phương; có kết quả xét nghiệm Covid-19 bằng phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên âm tính trong vòng 72 giờ trước khi lên xe ô tô.

Đối với hành khách đi từ địa phương, khu vực có nguy cơ và bình thường mới đến địa phương, khu vực có nguy cơ cao hơn phải có kết quả xét nghiệm Covid-19 bằng phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên âm tính trong vòng 72 giờ trước khi lên xe.

Xe khách ở Bình Dương dè dặt, chưa dám lăn bánh dù đã được hoạt động

Tuy nhiên, sau 3 ngày thí điểm, Sở GTVT Đắk Lắk có văn bản do ông Lê Đình Minh, Phó giám đốc Sở, ký yêu cầu tạm dừng thí điểm từ 18 giờ ngày 15.10. Theo văn bản này, qua kiểm tra, Sở GTVT và cơ quan chức năng Đắk Lắk phát hiện một số phương tiện vận tải hành khách hoạt động không đúng quy định, không đáp ứng quy định, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Do đó, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở GTVT Đắk Lắk tạm dừng hoạt động xe khách liên tỉnh tuyến Đắk Lắk - TP.HCM và ngược lại.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm