Vì sao ‘gã khổng lồ’ Hulk quyết từ bỏ Trung Quốc để đến Ngoại hạng Anh?

0 Thanh Niên Online

Tại Trung Quốc, Hulk khoác áo CLB Shanghai SIPG và nhận mức lương hậu hĩnh lên tới 16,6 triệu bảng/năm sau khi gia nhập đội bóng này từ năm 2016.

Tuy nhiên, sau mùa bóng năm nay, ngôi sao 34 tuổi người Brazil không còn muốn gắn bó với CLB này và hiện khước từ mọi đề nghị gia hạn của đội bóng Trung Quốc.

Thông tin này khiến báo chí Anh bất ngờ, vì với một cầu thủ đã 34 tuổi như Hulk, lại đang hưởng mức lương thuộc hàng tốp thế giới và còn được nài nỉ gia hạn với mức lương mới cao hơn lại từ chối thẳng thừng. Điều này cho thấy Trung Quốc nay không còn là miền đất hứa của những cầu thủ muốn kiếm tiền nữa.

Hulk cho biết thêm: “Shanghai SIPG và một số đội khác ở Trung Quốc rất muốn tôi ở lại. Nhưng với tôi, thời gian ở Trung Quốc như vậy là quá đủ.

Tôi muốn đến Anh thi đấu để thử sức ở giải Ngoại hạng Anh, nơi mà tôi lỡ hẹn khi còn khoác áo Porto và đã được CLB Chelsea quan tâm. Nhưng khi đó (năm 2012) tôi lại đến Zenit Saint Petersburg, và rồi ở Trung Quốc như hiện nay”.

Vì sao ‘gã khổng lồ’ Hulk quyết từ bỏ Trung Quốc để đến Ngoại hạng Anh? - ảnh 1

Hulk hiện nay cùng người vợ mới Camila Angelo (trái), vốn là cháu gái của người vợ cũ Iran Angelo (bìa phải)

Chụp màn hình The Sun

Ngoài ra, Hulk cũng hé lộ một nguyên nhân khác khiến anh muốn chia tay Shanghai SIPG sau khi hợp đồng hiện nay sẽ kết thúc vào cuối tháng 12 tới, là vì thời tiết bất thường và tình hình dịch bệnh ở Trung Quốc quá phức tạp khiến anh và cô vợ mới cưới không còn muốn ở lại đất nước này nữa.

Trước đó, vì muốn Camila Angelo, vợ hiện nay của Hulk - cháu gái của người vợ cũ Iran Angelo - có thị thực ở Trung Quốc lâu dài, cầu thủ này đã tổ chức lễ cưới chóng vánh hồi tháng 3 sau khi đưa được người đẹp này đến đất nước đông dân nhất thế giới để cùng sinh sống. 

Vì sao ‘gã khổng lồ’ Hulk quyết từ bỏ Trung Quốc để đến Ngoại hạng Anh? - ảnh 2

Hulk và Camila Angelo nay không còn hứng thủ sinh sống ở Trung Quốc nữa

Chụp màn hình trang cá nhân

Hulk sẵn sàng giảm lương đáng kể để được đến Anh, còn nếu không thể thì đến Đức, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha hoặc kể cả trở về Brazil thi đấu.

Ở tuổi 34, nhưng cầu thủ này hiện nhận được nhiều đề nghị từ các CLB Ngoại hạng Anh, cũng như từ Đức và cả CLB cũ Porto.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm