Vì sao HLV Bruno chia tay futsal Việt Nam

0 Thanh Niên

Việc HLV người Tây Ban Nha Bruno Garcia Formoso bất ngờ chia tay tuyển futsal Việt Nam, dù hợp đồng với ông còn đến 6 tháng, khiến cho nhiều người hâm mộ tiếc nuối.

HLV Bruno Garcia có thể đến Nhật Bản để dẫn dắt tuyển futsal nước này /// Khả Hòa
HLV Bruno Garcia có thể đến Nhật Bản để dẫn dắt tuyển futsal nước này
Khả Hòa

Theo tìm hiểu của PV Thanh Niên, không phải đến thời điểm vòng chung kết World Cup 2016 mà ngay sau khi tuyển VN đánh bại Nhật Bản ở bán kết giải vô địch châu Á, HLV Bruno đã ngỏ ý muốn chia tay đội tuyển futsal VN vì ông đã nhận được rất nhiều đề nghị hấp dẫn từ các quốc gia và CLB châu Á. Ngay cả phía Nhật Bản, họ đã nhận thấy được đẳng cấp của ông Bruno nên cũng tìm hiểu thời hạn hợp đồng của ông với VN.

Ông Trần Anh Tú, Trưởng ban Futsal LĐBĐ VN, nhìn nhận: "Trong quyết định chia tay, HLV Bruno không nói rõ lý do vì sao ông ấy rời đi. Sau nhiều lần thuyết phục không được, chúng tôi buộc phải tôn trọng quyết định của ông ấy. Rất có thể ông ấy đã tìm được một công việc tốt hơn, nhưng ông ấy luôn nói với chúng tôi rằng sẽ trở lại trong một ngày không xa". Ông Tú cũng bác bỏ thông tin cho rằng ông Bruno có mâu thuẫn với một số thành viên trong đội và đòi tăng lương nhưng không được đáp ứng.

Trong bức thư tạm biệt rất dài và đầy tình cảm, HLV Bruno viết: "Khi World Cup khép lại, tôi nghĩ rằng đây là lúc tôi nên tạm dừng, để suy nghĩ về tương lai. Tôi mong mọi người thấu hiểu cho tôi, tận đáy lòng mình, tôi không muốn tạm biệt, tôi xin hẹn gặp lại mọi người. Từ hôm nay, tôi sẽ là một người hâm mộ vô điều kiện của đội tuyển futsal VN, cùng dõi theo mọi HLV, cầu thủ, mong mọi người sẽ thành công hơn nữa, làm nên nhiều kỳ tích hơn nữa cho đất nước VN. Tôi xin cảm ơn đặc biệt đến ông Trần Anh Tú và các cầu thủ vì đã luôn thấu hiểu và cho tôi cảm giác như đang sống trong một gia đình".

Từ "hẹn gặp lại" mà ông Bruno dùng trong lá thư tạm biệt cũng đầy ẩn ý, vì có thể trong thời gian tới, tuyển futsal VN sẽ đối đầu với đội bóng châu Á nào đó do ông Bruno dẫn dắt.

Chia tay ông Bruno, LĐBĐ VN đã quyết định đưa cầu thủ Nguyễn Bảo Quân lên làm HLV trưởng đội tuyển futsal VN. "Bảo Quân mới 33 tuổi nhưng rất nhiều kinh nghiệm. Năm 2014, Quân đã làm HLV trưởng và giúp Thái Sơn Nam đăng quang ngôi vô địch quốc gia. Năm 2015, Quân không thể tiếp tục dẫn dắt CLB vì HLV Bruno muốn anh tập trung thi đấu, lúc này đội chỉ đứng hạng ba. Đến năm 2016, khi Quân trở lại ghế nóng thì đội bóng lại vô địch quốc gia, điều đó chứng tỏ anh đủ tố chất để trở thành HLV giỏi", ông Tú nói.

Tuy nhiên, ông Tú cho biết Bảo Quân chỉ tạm thời dẫn dắt đội tuyển đến hết năm 2016, đầu năm 2017 tuyển futsal sẽ có HLV ngoại. "Dù trong tay có hơn 10 hồ sơ thầy ngoại nhưng chúng tôi phải tìm hiểu thật kỹ để tìm HLV đẳng cấp cỡ HLV Bruno trở lên. Chúng tôi đã có kinh nghiệm trong việc này và có sự tư vấn của HLV Bruno nên tin rằng sẽ tìm được HLV tốt nhất".

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm