Vì sao HLV Shin Tae-yong tiếc nhưng xem nhẹ kết quả U.20 Indonesia chỉ hòa và thua?

0 Thanh Niên Online

HLV Shin Tae-yong đang chịu nhiều chỉ trích trước các kết quả thi đấu tập huấn của U.20 Indonesia chỉ hòa và thua, ngay trước các trận vòng loại giải U.20 châu Á sắp diễn ra ngày 14.9 tới đây.

Tuy nhiên, tờ Bolatimes.com trích lời giải thích của HLV Shin Tae-yong thông qua trang chủ LĐBĐ Indonesia (PSSI) cho rằng: “Các kết quả ở các trận đấu tập vừa qua của U.20 Indonesia không có nhiều ý nghĩa quan trọng. Nhưng tôi tiếc là đội đã để thua trận gặp đội U.18 của CLB Persija Jakarta (tỷ số 1-2 hôm 5.9) một cách không đáng”.

Vì sao HLV Shin Tae-yong tiếc nhưng xem nhẹ kết quả U.20 Indonesia chỉ hòa và thua? - ảnh 1
HLV Shin Tae-yong

PSSI

Trước đó hôm 2.9, U.20 Indonesia cũng có trận hòa đội U.20 CLB Persis Solo 0-0. Ở các trận này, HLV Shin Tae-yong đã luân phiên sử dụng toàn bộ các cầu thủ mà mình gọi tập trung để kiểm tra năng lực trước khi gút danh sách thi đấu ở vòng loại giải U.20 châu Á.

HLV Shin Tae-yong cho biết: “Với mục đích chính là kiểm tra đội hình, chúng tôi đã để toàn bộ các cầu thủ lần lượt thi đấu. Dĩ nhiên, kết quả của các trận đấu tập này không mang quá nhiều ý nghĩa quan trọng, và chúng tôi cũng đã dự tính từ trước. Mục tiêu của tôi là qua các trận này sẽ có những đánh giá cụ thể về sự tiến bộ của các cầu thủ hay không sau thời gian tập trung. Đáng mừng là đa số họ đều tiến bộ, và lối chơi đang dần cải thiện đáng kể. Mặc dù vậy, thực sự mà nói thì trận thua (đội U.18 của CLB Persija Jakarta) có phần khiến chúng tôi bị hụt hẫng một chút”.

Dù vậy, HLV Shin Tae-yong cũng thể hiện sự lạc quan: “Đánh giá chung của chúng tôi đến lúc này là U.20 Indonesia đang đi đúng hướng. Cách phát triển lối chơi và chiến thuật thi đấu đã trở nên tốt hơn, và chắc chắn sẽ đạt điểm rơi phong độ đúng thời điểm các trận vòng loại bảng F giải U.20 châu Á diễn ra. Vì vậy chúng tôi không có gì phải lo lắng”.

Ngoài ra, HLV Shin Tae-yong cũng đánh giá cao tiền đạo chủ lực Ronaldo Kwateh đã tìm lại sự tự tin (ghi bàn duy nhất ở trận thua đội U.18 của CLB Persija Jakarta), và ngôi sao tiền vệ Marselino Ferdinan kịp có mặt để giúp hàng công U.20 Indonesia được củng cố sức mạnh ngay trước giải.

Sau đợt tập trung ở Jakarta với 2 trận giao hữu kiểm tra đội hình, HLV Shin Tae-yong và toàn đội U.20 Indonesia sẽ bay đến thành phố Surabaya (nơi diễn ra các trận ở bảng F tại vòng loại giải U.20 châu Á) trong tuần này, để tiếp tục tập luyện và chuẩn bị cho trận ra quân gặp Timor Leste ngày 14.9; gặp Hồng Kông ngày 16.9; và gặp U.20 Việt Nam ngày 18.9.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm