Vì sao HLV Tuchel nhận án phạt nặng hơn HLV Conte trong vụ ẩu đả?

0 Thanh Niên Online

Hiệp hội bóng đá Anh (FA) vừa ra án phạt với 2 HLV Tuchel và Conte sau vụ ẩu đả xảy ra trong trận derby London giữa Chelsea hòa Tottenham 2-2 trên sân Stamford Bridge cuối tuần trước.

Theo đó, HLV Tuchel phải nhận án phạt nặng hơn người đồng nghiệp Conte, khi bị cấm chỉ đạo 1 trận và phạt tiền tới 35.000 bảng. Nhà cầm quân người Ý của Tottenham chỉ bị phạt 15.000 bảng và không bị cấm chỉ đạo.

Vì sao HLV Tuchel nhận án phạt nặng hơn HLV Conte trong vụ ẩu đả? - ảnh 1

Vụ ẩu đả giữa HLV Tuchel và HLV Conte

AFP

FA cho biết, cả 2 HLV đều thừa nhận hành vi sai trái của mình khi khiêu khích lẫn nhau, ẩu đả và tạo hình ảnh không đẹp trong trận đấu. Với các hành vi này, cả 2 đều bị phạt tiền, trong đó HLV Tuchel được đánh giá là người đã có hành động khơi mào dẫn tới tình huống cả 2 bị phạt thẻ đỏ ở cuối trận khi bắt tay nhưng cố tình giữ chặt tay HLV Conte khiến sau đó 2 bên cự cãi và kéo theo cuộc xô xát cầu thủ 2 bên.

Báo chí Anh cũng đánh giá, HLV Conte cũng là người đã khiêu khích đối thủ, ngoài các tình huống ăn mừng quá trớn còn liên tục có những từ ngữ không hay nhắm về phía ban huấn luyện Chelsea, nhưng thoát án phạt nặng vì thiếu bằng chứng. Còn HLV Tuchel cho rằng HLV Conte đã coi thường mình khi bắt tay không nhìn vào mặt nhau nên đã giằng tay HLV này để hỏi lại.

Sau cuộc điều trần với FA, cả 2 HLV sau đó đều thừa nhận các hành vi là không đúng và chấp nhận với án phạt.

Mặc dù vậy, HLV Tuchel còn phải chịu án phạt cấm chỉ đạo 1 trận vì những phát biểu đả kích với trọng tài Anthony Taylor trong cuộc họp báo sau trận đấu, rằng: “Có lẽ sẽ tốt hơn nếu ông ta không điều hành thêm bất cứ trận đấu nào có Chelsea nữa”, vì liên tục có những tiếng còi không chính xác và xử phạt nặng tay với cầu thủ Chelsea.

Dù nhận án phạt cấm chỉ đạo 1 trận, nhưng cuối tuần này HLV Tuchel vẫn chỉ đạo trận Chelsea gặp Leeds vì vẫn chờ đầy đủ các văn bản với quyết định xử phạt từ FA.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm