Vì sao Pixel 4 không hỗ trợ 5G?

0 Thanh Niên Online

Pixel 4 và 4 XL đều đã được Google ra mắt đáp ứng nhiều mong đợi từ người dùng ngoại trừ thiếu đi khả năng kết nối 5G. Chính vì vậy, Google đã giải thích cho nguyên nhân này.

Google có nhiều lý do để chưa mang 5G vào Pixel 4 và Pixel 4 XL  /// Ảnh: Reuters
Google có nhiều lý do để chưa mang 5G vào Pixel 4 và Pixel 4 XL
Ảnh: Reuters

Theo PhoneArena, quản lý sản phẩm Google Brian Rakowski cho biết công ty hoàn toàn có kế hoạch cho một điện thoại Pixel hỗ trợ 5G nhưng không phải là Pixel 4. Nguyên nhân vì việc mở rộng mạng 5G vẫn còn khá chậm, đặc biệt ở Mỹ vốn là thị trường lớn nhất cho danh mục Pixel của Google, bất chấp các đối thủ đến từ Hàn Quốc hoặc Trung Quốc rất tích cực với điện thoại 5G bởi đó là thị trường mà mạng 5G phát triển mạnh.

Google có mối quan hệ thân thiết với nhà mạng Verizon, do đó họ có thể triển khai phiên bản 5G của Pixel 4 cho khách hàng Verizon như những gì mà Galaxy S10 5G hay Galaxy Note10+ 5G của Samsung làm được. Tuy nhiên, Rakowski giải thích rằng có những vấn đề khác với công nghệ 5G khiến động thái như vậy trở nên thiếu khả thi, mà cụ thể là năng lượng tiêu hao lớn. Như đã biết, Pixel 4 và 4 XL chỉ đi kèm pin tương đối nhỏ và không thể đáp ứng người dùng yêu cầu kết nối 5G trong thời gian dài và cần một điện thoại có pin lớn.

Nhiều khả năng Google sẽ chờ Pixel 5 để ra mắt khả năng hỗ trợ 5G, bởi đó là thời điểm thích hợp để mua điện thoại 5G. Điều này hoàn toàn có cơ sở khi mà trong vòng 12 tháng tới, các nhà mạng sẽ đầu tư mạnh hơn vào việc triển khai kết nối này đến người tiêu dùng. Quan trọng hơn, hầu như các công ty lớn sẽ bắt đầu phát hành smartphone 5G, vì vậy Google cần phải bắt đầu kế hoạch triển khai ít nhất một biến thể Pixel 5 với khả năng 5G nếu không muốn bị bỏ lại phía sau.

Bên cạnh Google, Apple cũng là công ty có kế hoạch triển khai iPhone 5G đầu tiên vào năm sau. Câu hỏi duy nhất là liệu Apple sẽ tung ra bao nhiên phiên bản iPhone có khả năng 5G.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm