Vì sao Trịnh Sảng dễ dàng nộp hơn 1.000 tỉ tiền phạt trốn thuế?

0 Thanh Niên Online

Theo QQ, bốn căn nhà sang trọng có giá trị hơn 200 triệu nhân dân tệ (703 tỉ đồng) phần nào giúp Trịnh Sảng xử lý 'nhanh gọn' số tiền phạt trốn thuế lên đến 299 triệu nhân dân tệ (1.050 tỉ đồng). 

Trịnh Sảng tuân thủ mức phạt của Cục thuế và hứa khắc phục lỗi lầm, nộp thuế cùng tiền phạt đúng hạn /// ẢNH: WEIBO NV
Trịnh Sảng tuân thủ mức phạt của Cục thuế và hứa khắc phục lỗi lầm, nộp thuế cùng tiền phạt đúng hạn
ẢNH: WEIBO NV

Theo QQ, Trịnh Sảng sở hữu đến bốn khối bất động sản tại Trung Quốc có giá trị tổng cộng hơn 200 triệu nhân dân tệ (703 tỉ đồng). Một trong số đó là căn penthouse sang chảnh ở quận Hoàng Phố (Thượng Hải), được miêu tả là nằm ở khu đất vàng và có tầm nhìn đẹp. Giá trị căn penthouse khoảng 150 triệu nhân dân tệ (528 tỉ đồng).

Căn penthouse này từng được công khai rộng rãi hồi đầu năm nay khi Trịnh Sảng bị “khui” chuyện nhờ người mang thai hộ ở Mỹ. Lúc bấy giờ, sao phim Yêu em từ cái nhìn đầu tiên rao bán nơi này và chấp nhận chịu lỗ nhưng mãi không có ai mua. Giờ đây, chứng kiến Trịnh Sảng trả tiền phạt trốn thuế nhanh chóng, dân mạng phỏng đoán căn penthouse ở Thượng Hải nhiều khả năng đã được bán thành công.

Vì sao Trịnh Sảng dễ dàng nộp hơn 1.000 tỉ tiền phạt trốn thuế? - ảnh 1

Địa điểm căn penthouse sang chảnh của Trịnh Sảng ở Thượng Hải

ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH QQ

Trịnh Sảng còn ba biệt thự ở Bắc Kinh và Thẩm Dương. Một căn lộng lẫy ở khu trung tâm Bắc Kinh có giá thị trường gần 50 triệu nhân dân tệ (176 tỉ đồng). Hai căn biệt thự còn lại của Trịnh Sảng ở Thẩm Dương: một căn 2 tầng được định giá 20.000 nhân dân tệ (70 triệu đồng)/mét vuông và một căn có 4 tầng gần biển. Dù hai khối bất động sản ở Thẩm Dương của người đẹp không được tiết lộ giá cụ thể, nhưng dân mạng cho rằng giá trị của chúng cũng thuộc hàng khủng.

Chỉ tính riêng căn biệt thự sang trọng ở Bắc Kinh và penthouse tại Thượng Hải, Trịnh Sảng có thể thu về ít nhất 200 triệu nhân dân tệ. Bên cạnh đó, mỹ nhân 9X còn có tài sản tích góp sau hơn 10 năm đóng phim. Trịnh Sảng từng tham gia khoảng 30 tác phẩm điện ảnh và truyền hình, cô cũng luôn nằm trong top sao Hoa ngữ có cát-sê cao nhất làng giải trí Trung Quốc. Điển hình như đợt đóng phim Tân thiện nữ u hồn, Trịnh Sảng được trả gần 160 triệu nhân dân tệ (570 tỉ đồng). Do đó, QQ nhận định số tiền 299 triệu nhân dân tệ (1.050 tỉ đồng) không phải là mức phạt khiến Trịnh Sảng khổ sở.

Vì sao Trịnh Sảng dễ dàng nộp hơn 1.000 tỉ tiền phạt trốn thuế? - ảnh 2

Trịnh Sảng khẳng định sẽ không trốn tránh trách nhiệm và dũng cảm đối mặt với những sai lầm của mình. Nữ diễn viên cũng mong mọi người tiếp tục ủng hộ cô

ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH 163

Trong năm 2019 và 2020, Trịnh Sảng không khai báo đủ thu nhập cá nhân 191 triệu nhân dân tệ (671 tỉ đồng). Tổng cộng, cô trốn thuế hơn 45,2 triệu nhân dân tệ (160 tỉ đồng) và nộp thiếu các khoản thuế khác khoảng hơn 26,5 triệu nhân dân tệ (95 tỉ đồng). Theo quy định, mỹ nhân Vườn sao băng phải nộp 299 triệu nhân dân tệ gồm tiền thuế phải trả, phí chậm nộp thuế và tiền phạt.

Cũng giống như Phạm Băng Băng, Trịnh Sảng nhanh chóng trả xong toàn bộ 299 triệu nhân dân tệ tiền phạt, nên không bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Chiều 27.8, Trịnh Sảng đăng tải tâm thư dài, bày tỏ sự hối hận, đồng thời gửi lời xin lỗi đến công chúng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm