Dòng người viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp /// Ảnh: Lê Thanh

Chuyện trên quê hương vị tướng huyền thoại

8
Sinh thời, Đại tướng Võ Nguyên Giáp nói với bà con quê ông: “Tôi làm tướng nhưng không phải là người làm quan để cả họ nhờ”. Về già, Đại tướng nói: “Khi tôi mất mà làm gì giúp được cho quê hương cũng vẫn giúp”.
 
 
1.500 ngày ở Khoa A11

1.500 ngày ở Khoa A11

0
Do tuổi cao sức yếu kém, 1.500 ngày cuối của cuộc đời, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã gắn bó với Khoa A11, Bệnh viện T.Ư Quân đội 108.
Nhiều người đến viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại quê nhà

Nhiều người đến viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại quê nhà

0
(TNO) Chiều nay 5.10, nhiều người dân ở gần xa địa phương quê hương Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã đến thăm nhà lưu niệm Đại tướng tại An Xá, xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) và thắp hương lên bàn thờ viếng vọng vị danh tướng, không chỉ là niềm tự hào của Việt Nam mà còn là tên tuổi nổi tiếng thế giới.
Thế giới với Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Thế giới với Đại tướng Võ Nguyên Giáp

0
(TNO) “Là người tổ chức quân đội nhân dân, ông Giáp đã thực hiện được một sự tổng hợp độc đáo các học thuyết quân sự mác-xít kết hợp nhuần nhuyễn với truyền thống chống ngoại xâm của dân tộc, vận dụng khôn khéo vào những điều kiện của một quốc gia có đất đai tương đối hẹp”, G.Bonnet, Từ điển Bách khoa toàn thư Pháp.
Đại tướng thương nhất người lính

Đại tướng thương nhất người lính

0
(TNO) 'Đại tướng Võ Nguyên Giáp cũng là vị tướng rất thương lính. Điều này thể hiện trước mọi chiến dịch, Đại tướng thường dốc hết tâm huyết đưa ra những phương án tối ưu nhất để bớt tổn thất, hy sinh cho người lính', ông Nguyễn Viết Thuân, Chủ tịch UBND huyện đảo Trường Sa (Khánh Hòa), đúc kết.