Người đi bộ vẫn “chê” vỉa hè Hà Nội

Người đi bộ vẫn “chê” vỉa hè Hà Nội

0
Dù những vạch chia đã được kẻ lại nhưng một số người dân Hà Nội vẫn cảm thấy bất tiện khi đi bộ trên vỉa hè. Ghi nhận của phóng viên Báo Thanh Niên trên đường Đội Cấn chiều 15.3.
Cận cảnh vỉa hè hình zích zắc ở Hà Nội gây bão mạng

Cận cảnh vỉa hè hình zích zắc ở Hà Nội gây bão mạng

0
Nếu bạn nghĩ vạch chia vỉa hè bao giờ cũng ngay hàng thẳng lối thì bạn đã nhầm. Tại đường Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội; những vạch chia vỉa hè ở đây lại được vẽ theo hình... zích zắc.  Và để lý giải cho hình thù kỳ lạ này của vạch chia vỉa hè, người dân tại đây đã đưa ra một lý do hết sức bất ngờ. 
Bia hơi bày bán trên vỉa hè Hà Nội  /// Ảnh: Ngọc Thắng

87% quán bia vỉa hè Hà Nội có công an 'chống lưng'

14
Thực tế trên được ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội, đưa ra để lý giải cho việc vì sao xử lý vi phạm, lấn chiếm vỉa hè ở TP làm nhiều lần nhưng vẫn thất bại.
Phố Tràng Tiền thập niên 1930 - 1940

Quản lý vỉa hè xưa ở Hà Nội

5
Trong quy hoạch một đô thị văn minh, vỉa hè là khoảng công cộng dành cho người đi bộ. Còn theo kiến trúc, vỉa hè là đường diềm, trang trí cho phố phường tạo ra sự hài hòa giữa đường và nhà mặt phố.
Ông Nguyễn Đức Chung: '180 quán bia thì 150 có ông công an đứng sau'

Ông Nguyễn Đức Chung: '180 quán bia thì 150 có ông công an đứng sau'

0
Ngày 4.3, tại hội nghị quán triệt kế hoạch của thành phố về tăng cường kiểm tra, đôn đốc, xử lý vi phạm trật tự giao thông, đô thị, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội ông Nguyễn Đức Chung đã khẳng định định quyết tâm của chính quyền thủ đô về giải quyết tình trạng lấn chiếm vỉa hè.