Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh đưa tiểu thuyết 'Số Đỏ' lên màn ảnh

1 Thanh Niên Online
Trạng Tí chưa ra rạp, Em và Trịnh vẫn đang làm tiền kỳ, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh đã bắt tay vào một dự án điện ảnh rất đáng trông đợi là Số Đỏ - phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của cố nhà văn Vũ Trọng Phụng.
 
"Số Đỏ" là một trong những cuốn tiểu thuyết nổi tiếng nhất của Vũ Trọng Phụng cũng như dòng văn hiện thực phê phán của Việt Nam những năm 1930 - 1945. Tác phẩm xoay quanh nhân vật chính là Xuân Tóc Đỏ và hành trình từ một kẻ hạ lưu vươn lên trở thành tầng lớp danh giá bậc nhất trong xã hội. Nhiều nhân vật và câu nói trong Số Đỏ đã trở nên quen thuộc, đi vào cuộc sống đời thường của người dân Việt Nam.
Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh đưa tiểu thuyết 'Số Đỏ' lên màn ảnh - ảnh 1

Phim Số đỏ được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Vũ Trọng Phụng

Ảnh: ĐPCC

Đạo diễn Phan Gia Nhật Linhcho biết: “Điện ảnh Việt Nam trong một thời gian dài thiếu vắng hẳn những phim trào phúng, một dòng phim mà tôi rất yêu thích. Chính vì thế, tôi rất háo hức khi được chuyển thể tiểu thuyết "Số Đỏ" lên màn ảnh, đồng thời mong muốn thử thách bản thân khi tái hiện lại xã hội Việt Nam những năm 30 với sắc thái độc đáo riêng biệt".
Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh đưa tiểu thuyết 'Số Đỏ' lên màn ảnh - ảnh 2

Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh cho biết điện ảnh Việt Nam đang thiếu vắng phim trào phúng

Ảnh: FBNV

Đạo diễn "Em là bà nội của anh" bật mí đây sẽ là một tác phẩm điện ảnh khác biệt với những bộ phim trước đây do anh từng thực hiện, khi vừa mang màu sắc hài hước châm biếm, đồng thời đặt ra những vấn đề thời sự phê phán xã hội. 
Không chỉ đạo diễn Phan Gia Nhật Linh mà cả phía gia đình cố nhà văn Vũ Trọng Phụng cũng vô cùng hứng thú với dự án này. Bà Nghiêm Thị Phương Hằng, cháu gái út của cố nhà văn cho biết gia đình cảm thấy bất ngờ, xen lẫn thích thú và hãnh diện khi biết tin "Số Đỏ" sắp được chuyển thể thành phim điện ảnh. Bà và gia đình sẵn sàng chia sẻ thông tin để hỗ trợ cho quá trình xây dựng kịch bản và làm phim.
Mời khán giả theo dõi video.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vũ A Na

Vũ A Na

ANH ĐANG Ở ĐÂU?CÓ AI NÓI VỚI ANH CHƯA?RẰNG EM CHỈ LÀ NGƯỜI CON GÁI BÌNH THƯỜNG THÔI ANH.BỖNG CẢM THẤY NỖI NHỚ LÀ VÔ CÙNG?VÌ SAO LẠI NHỚ ĐẾN EM?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm