'Để Mị nói cho mà nghe' của Hoàng Thùy Linh làm nên lịch sử với 8 giải Làn sóng xanh

3 Thanh Niên Online
Lần đầu tiên trong lịch sử Làn sóng xanh, một ca sĩ với sản phẩm âm nhạc chiến thắng toàn bộ các hạng mục được đề cử. Đó chính là Hoàng Thùy Linh với "Để Mị nói cho mà nghe". 
Ban tổ chức giải Làn sóng xanh đã chính thức công bố những người chiến thắng. Theo đó, 10 hạng mục giải thưởng đã tìm được chủ nhân xứng đáng với sự bình chọn của gần 200 thành viên trong Hội đồng gồm các ca sĩ, nhạc sĩ, phóng viên, nhà sản xuất âm nhạc...
Lần đầu tiên trong lịch sử giải thưởng này, một ca sĩ với sản phẩm âm nhạc giành chiến thắng toàn bộ các hạng mục được đề cử. Đó chính là Hoàng Thùy Linh với ca khúc gây sốt thời gian qua Để Mị nói cho mà nghe
'Để Mị nói cho mà nghe' của Hoàng Thùy Linh làm nên lịch sử với 8 giải Làn sóng xanh  - ảnh 1
'Để Mị nói cho mà nghe' của Hoàng Thùy Linh làm nên lịch sử với 8 giải Làn sóng xanh  - ảnh 2
Theo đó, ê kíp này đã giành chiến thắng ở các hạng mục gồm: Ca khúc của năm, Bài hát hiện tượng, Hòa âm phối khí, MV của năm, Nữ ca sĩ của năm, Sự kết hợp xuất sắc và Ca sĩ đột phá.
Ngoài ra, Để Mị nói cho mà nghe còn đoạt thêm giải Top 10 ca khúc được yêu thích nhất do thính giả bình chọn. Có nghĩa là tổng số giải thưởng mà MV ca khúc này đạt được lên đến con số 8.
Điều đáng nói là trong tất cả các hạng mục, Để Mị nói cho mà nghe gần như chiến thắng áp đảo. Chỉ duy nhất ở hạng mục Hòa âm phối khí thì có sự chênh lệch không đáng kể so với ca khúc Đi đu đưa đi.
'Để Mị nói cho mà nghe' của Hoàng Thùy Linh làm nên lịch sử với 8 giải Làn sóng xanh  - ảnh 3

Nhìn chung, kết quả giải thưởng Làn sóng xanh 2019 không khó đoán bởi trong năm qua, những sản phẩm của Hoàng Thùy Linh đã khuynh đảo thị trường âm nhạc và nhận được sự đánh giá cao của cả khán giả lẫn giới chuyên môn. Ở những hạng mục khác, lần đầu tiên, giải Nam ca sĩ của năm thuộc về một rapper, đó chính là Đen với rất nhiều thành công trong năm 2019.
'Để Mị nói cho mà nghe' của Hoàng Thùy Linh làm nên lịch sử với 8 giải Làn sóng xanh  - ảnh 4

2019 cũng là một năm cực kỳ thành công của gương mặt mới Amee. Tuy nhiên, nữ ca sĩ này lại thiếu một chút may mắn khi người giành chiến thắng ở hạng mục Gương mặt mới xuất sắc lại là Jack với 41,5%. Ngoài ra, Jack còn đạt thêm giải Ca khúc được yêu thích trên radio với sản phẩm Sóng gió.
'Để Mị nói cho mà nghe' của Hoàng Thùy Linh làm nên lịch sử với 8 giải Làn sóng xanh  - ảnh 5

Ở hạng mục Ca khúc nhạc phim được yêu thích nhất, bài hát Có chàng trai viết lên cây của nhạc sĩ ca sĩ Phan Mạnh Quỳnh đã có tỉ lệ phiếu bầu đồng thuận rất cao, lên đến 65,9%. Với sự công phá rạp chiếu trong một thời gian dài của Mắt biếc cùng hiệu ứng không kém của phần âm nhạc thì chiến thắng này là điều hiển nhiên.
'Để Mị nói cho mà nghe' của Hoàng Thùy Linh làm nên lịch sử với 8 giải Làn sóng xanh  - ảnh 6

Năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên Lễ trao giải Làn sóng xanh lần thứ 22 không thể diễn ra mà ban tổ chức chỉ công bố giải qua email và gửi cúp đến các nghệ sĩ giành chiến thắng. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
ngô thủy

ngô thủy

Chúc mừng cháu , rất xứng đáng .
Mymy

Mymy

Chúc mừng chị Hoàng Thùy Linh...chi rất xứng đáng
Bùi tú Quỳnh

Bùi tú Quỳnh

Cảm phục thông minh,nhân cách trong sáng,nghị lực và diễn xuất tự nhiên quyến rũ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm