Đưa tin sai về virus corona, Đàm Vĩnh Hưng, Ngô Thanh Vân bị phạt 10 triệu đồng

3 Thanh Niên Online
Đưa tin sai sự thật về  virus Corona (Covid-19), Đàm Vĩnh Hưng, Ngô Thanh Vân và Cát Phượng bị Thanh tra Sở TT-TT xử phạt 10 triệu đồng.
Sáng ngày 12.2, ông Nguyễn Đức Thọ, Chánh Thanh tra Sở TT-TT TP.HCM ký 3 quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 3 nghệ sĩ: Đàm Vĩnh Hưng, Ngô Thanh Vân và Cát Phượng vì đã thực hiện việc cung cấp thông tin sai sự thật, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình trật tự xã hội, trên tài khoản mạng xã hội Facebook.

Theo Thanh tra Sở TT-TT, hành vi của Đàm Vĩnh Hưng, Ngô Thanh Vân, Cát Phượng vi phạm điểm e Khoản 1 Điều 5 Nghị định 72 năm 2013 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng.
Đưa tin sai về virus corona, Đàm Vĩnh Hưng, Ngô Thanh Vân bị phạt 10 triệu đồng - ảnh 1

Đàm Vĩnh Hưng, Cát Phượng, Ngô Thanh Vân bị phạt 10 triệu đồng/người.Do đó, Thanh tra Sở TT-TT xử phạt Đàm Vĩnh Hưng, Ngô Thanh Vân, Cát Phượng vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện. Mức phạt vi phạm hành chính của mỗi nghệ sĩ là 10 triệu đồng.
Sở cũng đề nghị các nghệ sĩ chia sẻ với xã hội, không đưa những thông tin gây hoang mang, sợ hãi; thay vào đó là thông tin chính xác, chuẩn mực để lan tỏa năng lượng tích cực đến cộng đồng. “Nghệ sĩ càng được nhiều khán giả mến mộ bao nhiêu thì trách nhiệm về phát ngôn của mình càng phải chuẩn mực bấy nhiêu”, đại diện Sở TT-TT nhận định.
Trước đó vào ngày 26.1, trên Fanpage Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ thông tin hai người Trung Quốc bị nhiễm virus Corona (Covid-19) đã chết tại Bệnh viện Chợ Rẫy.
Đưa tin sai về virus corona, Đàm Vĩnh Hưng, Ngô Thanh Vân bị phạt 10 triệu đồng - ảnh 2

Nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng

Ảnh: Internet

Còn nghệ sĩ Cát Phượng chia sẻ trên trang cá nhân: Biết nói gì đây? Làm ơn nghĩ cho dân trước cũng là nghĩ cho chính bản thân mình. Dịch bệnh đã đến Q.1, rồi sẽ lan tràn đến Q.3, Q.5, Q.7... 

Sáng 31.1, diễn viên Ngô Thanh Vân cập nhật trạng thái trên Fanpage về tình trạng hãng hàng không vẫn có chuyến bay từ Vũ Hán về Việt Nam giữa đại dịch virus Corona (Covid-19) trong khi trước đó Cục hàng không đã dừng cấp phép các chuyến bay từ Việt Nam đi Vũ Hán và ngược lại. 
Đưa tin sai về virus corona, Đàm Vĩnh Hưng, Ngô Thanh Vân bị phạt 10 triệu đồng - ảnh 3

"Đả nữ" Ngô Thanh Vân

Ảnh: internetNhững thông tin mà Đàm Vĩnh Hưng, Cát Phượng hay Ngô Thanh Vân ra đưa đều không chính xác. Trong thời điểm dịch bệnh đang diễn ra, việc tránh đưa tin sai sự thật làm hoang mang dư luận là điều hết sức cần thiết, nhất là các nghệ sĩ có độ ảnh hưởng lớn với công chúng. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vũ Đức Hùng

Vũ Đức Hùng

Ko phải có tý nổi tiếng thì thích nói Phét là nói đâu nhé.. nhất là sử dụng mạng XH, công cụ truyền thông..hic
Mạnh Đức

Mạnh Đức

Lần sau tái phạm nữa là không xong đâu nhé.
Dam Vung Lay

Dam Vung Lay

Ko xong thi lam gi?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm