Gặp cô gái hát 'Ta thấy gì đêm nay' gây sốt mạng xã hội

2 Thanh Niên Online
Tiếng đàn guitar mộc mạc hòa với giọng hát đầy nội lực của một cô gái 9X khi trình bày ca khúc Ta thấy gì đêm nay của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã thu hút hàng triệu lượt xem, gây sốt mạng xã hội những ngày qua.
Tiếng đàn ghi ta mộc mạc hòa với giọng hát đầy nội lực của một cô gái 9X trong ca khúc Ta thấy gì đêm nay của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã thu hút hàng triệu lượt xem, gây sốt mạng xã hội những ngày qua. Giọng ca chính trong clip này chính là Nguyễn Thị Hoàng Trang. Cô vừa tốt nghiệp chuyên ngành ngôn ngữ Ý tại Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM. Đoạn clip được ghi lại một cách tình cờ khi Trang hát tại một quán cà phê ở TP.HCM nhưng lại bất ngờ gây sốt.
Gặp cô gái hát 'Ta thấy gì đêm nay' gây sốt mạng xã hội - ảnh 1

Chân dung cô gái gây sốt mạng xã hội những ngày qua với ca khúc Ta thấy gì đêm nay

Ảnh: FBNV

Theo chia sẻ, ca khúc Ta thấy gì đêm nay là ca khúc đã gắn liền với cô gái này từ khi còn nhỏ. Cũng không hiểu hết lời hát của ca khúc này nhưng mà lại bị chinh phục bởi giai điệu hay và ca từ lạ tai. "Mình chưa bao giờ nghe một bài hát mà cái lời nó như thế. Khi lớn lên khi biết bài đó là bài hát Da Vàng và trình bày ca khúc đó với một cảm xúc rất tự hào vì mình đã theo đuổi một dòng nhạc rất đặc biệt của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn", Hoàng Trang chia sẻ.
Sau khi được đăng tải trên mạng xã hội, đoạn clip đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của dân mạng với hơn 3 triệu lượt xem, 41.000 lượt chia sẻ. Nhiều bình luận còn nhận xét Hoàng Trang như "hậu duệ" của ca sĩ Khánh Ly - người từng rất thành công với ca khúc này trước đó. Điều đó khiến cô gái 23 tuổi không khỏi bất ngờ và cuộc sống cũng nhiều xáo trộn.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
John Hoang

John Hoang

Chưa bao giờ mình nghe nhạc Trịnh nhiều như ngày hôm nay, có lẽ qua tiếng hát Hoàng Trang mình mới được biết hai hôm nay trên mạng xã hội, bên cạnh anh đánh đàn rất ấn tượng, tiếng hát Hoàng Trang rất mộc mạc, phong cách Hippie, và giọng hát thật có hồn nhất là bài hát này, đã làm nhạc Trịnh đang sống lại trong tôi. Những ca khúc của Trịnh Công Sơn hay nói đến những nỗi niềm riêng tư, những cảm xúc, ước vọng bình thường của con người, vì đấy chính là những cái gì chung nhất đối với mọi người.

Những người ở “bên này” hay “bên kia” một ranh giới chính trị nào đó đều có thể mê thích được nhạc Trịnh Công Sơn, bởi vì nhạc của anh không có ranh giới, không có bên này, bên kia, không có oán thù.
Tú

E hát xong bài nay, làm A quan tâm và nghe lại Khánh Ly hát. E đã nói lên của hồn của bài hát mà TCS gửi vào! Chúc mừng e!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm