Hòa Minzy bị phản ứng khi đăng tin giả về Covid-19

0 Thanh Niên Online
Dù đã lên tiếng xin lỗi vì đăng tải thông tin không chính xác liên quan đến dịch Covid-19, Hòa Minzy vẫn nhận về không ít bình luận tiêu cực từ dân mạng.
Hôm 28.7.2020, Hòa Minzy gây chú ý khi đăng tải phát ngôn được cho là của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam trên story Facebook cá nhân của mình. Phát ngôn trên nói về việc người dân nên hạn chế đi du lịch trong thời điểm liên tục xuất hiện các ca dương tính với Covid-19 ở Đà Nẵng và Quảng Ngãi. 
Hòa Minzy bị phản ứng khi đăng tin giả về Covid-19 - ảnh 1

Bài đăng trước đó của Hòa Minzy trên story Facebook cá nhân

Tuy nhiên, đây là thông tin giả mạo. Sau khi nhận nhiều phản hồi trái chiều từ cộng đồng mạng, nữ ca sĩ đã xóa bỏ bài viết và lên tiếng xin lỗi trên trang cá nhân. Cô viết: "Dù không phải người viết ra những dòng "fake news" này nhưng chính Hoà cũng là người đã "share" bức ảnh đó. Với vị trí là một nghệ sĩ, Hoà nghĩ mình thật sự đã bất cẩn và giờ cần có trách nhiệm đưa ra lại thông tin chính xác cho người đọc! Hãy cùng Hoà Minzy chọn lọc thông tin chính xác hơn từ các cổng thông tin điện tử của Chính Phủ cả nhà nhé".
Đồng thời dưới phần bình luận của bài viết, nữ ca sĩ cũng chú thích thêm: “Fan đừng bênh Hoà nha! Hoà sai thì phải nhận! Dù ý tốt hay ý xấu thì fake news vẫn là fake news”. Bài viết này nhanh chóng nhận về hơn 7.000 lượt thích và hàng trăm lượt bình luận sau hơn 13 tiếng đăng tải. 
Hòa Minzy bị phản ứng khi đăng tin giả về Covid-19 - ảnh 2

Hòa Minzy nhận về không ít bình luận tiêu cực

Tuy nhiên, bên dưới phần bình luận, không ít dân mạng vẫn thể hiện sự bức xúc, cho rằng Hòa Minzy là nghệ sĩ nên phải cẩn trọng hơn trong việc chia sẻ thông tin. Trước đó, Đàm Vĩnh Hưng, Cát Phượng và Ngô Thanh Vân từng bị Sở Thông tin - Truyền thông TP HCM mời lên làm việc và xử phạt mỗi người 10 triệu đồng vì lan truyền tin tức sai sự thật. Đại diện Sở Thông tin truyền thông từng nhận định: “Nghệ sĩ càng được nhiều khán giả mến mộ bao nhiêu thì trách nhiệm về phát ngôn của mình càng phải chuẩn mực bấy nhiêu”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm