Hương Ly lần đầu lên tiếng về chuyện bản quyền khi cover nhạc trên YouTube

0 Thanh Niên Online
Hương Ly được biết đến với biệt danh "thánh nữ cover" với nhiều video triệu view trên YouTube. Tuy nhiên cô cũng gặp nhiều ý kiến trái chiều khi có những bản cover thành công và cao view hơn cả bản gốc.
Hương Ly được nhiều người biết đến với những bản cover triệu vew. Ngoài ra, cô còn sở hữu vẻ ngoài xinh xắn nên được nhiều người gọi là "thánh nữ cover".
Những ngày qua, Hương Ly phải nhận nhiều ý kiến trái chiều cho rằng cô "phá hit" người khác khi một số bản cover của cô lại có lượt xem trên YouTube cao hơn cả bản gốc. Một số ý kiến còn cho rằng Hương Ly đã không tuân thủ bản quyền hay tác quyền khi "cứ thấy bài nào hot là cover".

Thánh cover Hương Ly chia sẻ bí quyết đạt 2 triệu lượt theo dõi sau 5 tháng

Xuất hiện trong chương trình Hot Trend của Báo Thanh Niên, Hương Ly đã thẳng thắn chia sẻ về những lùm xùm vừa qua. Xuất thân trong gia đình nghệ thuật và được hướng theo con đường âm nhạc từ nhỏ, Hương Ly hơn ai hết hiểu rõ câu chuyện về bản quyền và tác quyền.
"Bản thân Ly là người cực kỳ kỹ tính. Trước khi bắt đầu cover bất kỳ bài hát nào, Ly đều gửi email xin phép tác giả và ca sĩ. Ly cũng liên hệ Cục Bản quyền tác giả để làm các thủ tục cần thiết khi cover bất kỳ bài hát nào". Hương Ly chia sẻ.
Hương Ly lần đầu lên tiếng về chuyện bản quyền khi cover nhạc trên YouTube - ảnh 1

Ngoài cover nhạc trên YouTube, Hương Ly cũng đã xuất hiện trong một số chương trình truyền hình

NVCC

 Ngoài ra, Hương Ly cũng bật mí, sau sản phẩm ra mắt "Yêu ai để không phải khóc", cô sẽ cho ra mắt thêm những sản phẩm mới trong tháng 11 năm nay. Hiện tại cô và ekip đang tiến hành chọn lọc bài hát và chuẩn bị kỹ lưỡng cho sản phẩm sắp tới. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm