Khắc Việt và Pha Lê phát hàng ngàn khẩu trang miễn phí giữa mùa dịch vi rút corona

0 Thanh Niên Online

Ca sĩ Khắc Việt và Pha Lê đã đặt mua hàng ngàn chiếc khẩu trang để phát miễn phí cho người dân Hà Nội, Yên Bái, TP.HCM. Các nghệ sĩ không chỉ tự bỏ tiền túi của mình mà còn trực tiếp xuống đường đứng phát khẩu trang.

Trước tình trạng dịch viêm phổi do virus corona gây ra đang diễn biến phức tạp, trong khi khẩu trang y tế lại khan hiếm, giá khẩu trang bị "đội" lên nhiều lần, nam ca sĩ Khắc Việt đã bỏ tiền túi đặt mua 30.000 chiếc khẩu trang y tế, loại 4 lớp đã được cơ quan chức năng kiểm định chất lượng để phát miễn phí cho người dân tại Hà Nội, Yên Bái và TP.HCM.
Khắc Việt và Pha Lê phát hàng ngàn khẩu trang miễn phí giữa mùa dịch vi rút corona - ảnh 1

Khắc Việt phát khẩu trang miễn phí ở Hà Nội

Ảnh: NVCC

Theo đó, chiều 4.2.2020, dù ở Hà Nội nhiệt độ giảm sâu, trời mưa rét nhưng ca sĩ Khắc Việt và ê-kíp vẫn tổ chức phát tặng 10.000 chiếc khẩu trang đầu tiên  trong 4 giờ đồng hồ tại khu vực ngã tư phố Huế - Trần Nhân Tông (Hà Nội) cho những người dân sinh sống quanh khu vực và những người đi qua đường.
Khắc Việt và Pha Lê phát hàng ngàn khẩu trang miễn phí giữa mùa dịch vi rút corona - ảnh 2

Nhiều người dân thích thú đón nhận món quà từ Khắc Việt

Ảnh: NVCC

Theo chia sẻ của nam ca sĩ, đây là việc cấp bách phải làm ngay nên không thể chờ tới khi trời tạnh ráo mới phát được. Khẩu trang đặt mua về đến đâu, phát luôn tới đấy.
Sau khi phát ở Hà Nội, ngày 5.2.2020, nam ca sĩ tiếp tục mang 10.000 chiếc khẩu trang y tế về quê hương của mình ở Yên Bái để phát tặng. Được biết sắp tới, anh sẽ bay vào TP.HCM để tiếp tục tổ chức phát tặng miễn phí 10.000 chiếc khẩu trang còn lại.
Trước đó, trên trang fanpage gần 10 triệu lượt theo dõi của mình, Khắc Việt cũng thường xuyên kêu gọi mọi người nêu cao tinh thần bảo vệ sức khỏe của mình cũng như của người khác trong mùa dịch.
Khắc Việt và Pha Lê phát hàng ngàn khẩu trang miễn phí giữa mùa dịch vi rút corona - ảnh 3

Pha Lê đã đặt mua 350.000 chiếc khẩu trang để phát miễn phí cho mọi người

Ảnh: FBNV

Ngoài Khắc Việt, nữ ca sĩ Pha Lê và nhóm tình nguyện viên cũng tổ chức phát khẩu trang miễn phí tại các khu vực như Bệnh viện Từ Dũ, Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM... Nữ ca sĩ tiết lộ, cô đã đặt mua 350.000 chiếc khẩu trang để phục vụ cho công việc này.
Khắc Việt và Pha Lê phát hàng ngàn khẩu trang miễn phí giữa mùa dịch vi rút corona - ảnh 4

Pha Lê kêu gọi mọi người cùng chung tay với cô trong hoạt động này

Ảnh: FBNV

Về việc ngăn chặn hành vi tăng giá khẩu trang, Tổng cục Quản lý thị trường cho biết lực lượng Quản lý thị trường trên toàn quốc đã đồng loạt ra quân tổng kiểm tra, xử lý, đồng thời vận động các cửa hàng kinh doanh thiết bị y tế thực hiện việc niêm yết giá bán, ký cam kết không vi phạm về giá, nguồn gốc xuất xứ đối với mặt hàng khẩu trang và nước sát khuẩn.
Theo thông  từ Bộ Y tế, tính đến hết ngày 4.2, Việt Nam đã có ca nhiễm virus corona thứ 10. Trước tình hình dịch bệnh vẫn tiếp tục lây lan, người dân nên tự nâng cao ý thức bảo vệ mình và những người xung quanh.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm