Nghệ sĩ làm từ thiện thế nào cho vừa lòng dân mạng?

0 Thanh Niên Online
Lũ chưa xuống mà thành phần soi mói nghệ sĩ từ thiện thì... dâng cao.
Giữa lúc đồng bào miền Trung đang đối mặt với đợt mưa lũ lịch sử, tinh thần "tương thân tương ái", "lá lành đùm lá rách", "nhường cơm, sẻ áo" của người dân cả nước trỗi dậy vô cùng mạnh mẽ. Đặc biệt, nhiều nghệ sĩ, người nổi tiếng đã dùng sức ảnh hưởng của mình để kêu gọi mọi người chung tay giúp bà con vượt qua khó khăn, thậm chí bỏ tiền túi và đích thân đến những nơi chịu ảnh hưởng nặng nề bởi mưa lũ để cứu trợ người dân. Thế nhưng, lại có không ít “anh hùng bàn phím” dùng lời lẽ cay nghiệt để phán xét và bình phẩm lòng tốt của các nghệ sĩ làm từ thiện. 
Nghệ sĩ làm từ thiện thế nào cho vừa lòng dân mạng?  - ảnh 1

Thủy Tiên là một trong những nghệ sĩ có đóng góp lớn cho đồng bào miền Trung bị lũ lụt

Dễ thấy nhất là những bình luận mang tính "cân đo đong đếm" tấm lòng từ thiện của nghệ sĩ như "hoa hậu mà làm từ thiện có 50 triệu", “30 tỉ đồng sao chỉ phát 1 thùng mì”, “tại sao nổi tiếng mà không làm từ thiện"...
Chưa dừng lại ở đó, một số cư dân mạng còn vào những bài đăng của nghệ sĩ để hỏi "vì sao không quyên tiền cứu trợ". Điển hình như trường hợp ca sĩ Dương Triệu Vũ, đăng bán nhà cũng bị chỉ trích là "miền Trung đang lũ lụt, đáng lý ra bán được nhà thì gửi về cho bà con miền Trung đang màn trời chiếu đất". Đến ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ việc kinh doanh cũng bị hỏi sao không làm từ thiện khiến anh "nổi đóa". Nam ca sĩ gọi những người này là “vô ý thức", “kém hiểu biết" và đưa ra những quan điểm cứng rắn trước những người thích hạch hỏi, phán xét chuyện nghệ sĩ làm thiện nguyện.
Nghệ sĩ làm từ thiện thế nào cho vừa lòng dân mạng?  - ảnh 2

Dương Triệu Vũ và Hiền Thục bất ngờ bị hỏi vì sao không quyên tiền cứu trợ

Đó là chưa kể những nghệ sĩ dù đích thân đến tận nơi cứu trợ người dân cũng phải nhận không ít bình luận "chói tai" về cách ăn mặc, lời nói, hành động… Mới đây, ca sĩ Hồ Việt Trung nhận sự chỉ trích dữ dội vì hành vi ném đồ cứu trợ cho bà con.
Có thể thấy, từ thiện vốn là hành động thể hiện sự tương thân tương ái giữa người với người nhưng lại bị một bộ phận dân mạng biến thành áp lực với "người cho" lẫn "người nhận". Ca sĩ Dương Triệu Vũ không khỏi bức xúc cho rằng việc làm từ thiện của nghệ sĩ đều xuất phát từ tâm, chứ không phải trách nhiệm để mọi người có quyền phê bình, chỉ trích.
Theo dõi video để xem chi tiết câu chuyện giữa cư dân mạng với nghệ sĩ làm từ thiện. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Quang Đăng khẳng định mình không phải bad boy

Quang Đăng khẳng định mình không phải bad boy

Tại lễ khai trương studio diễn ra vào chiều 28.11.2020, bên cạnh việc chia sẻ về những khó khăn khi cùng LifeDance team tự làm mọi thứ từ A-Z trong 4 tháng, biên đạo - vũ công Quang Đăng cũng có những chia sẻ thẳng thắn về hình tượng bad boy mà gần đây anh được nhắc đến khá nhiều.