NSND Bạch Tuyết hát cải lương theo “hot trend”

4 Thanh Niên Online
Nghệ sĩ nhân dân Bạch Tuyết được xem là người mạnh dạn, dám sáng tạo, hát cải lương theo “trend”, dựa trên các clip âm nhạc vào top thịnh hành trên YouTube của các ca sĩ trẻ.
Khi các tác phẩm âm nhạc Lạc trôi của Sơn Tùng, hay Ông bà anh thời Covid-19 của Lê Thiện Hiếu… làm dậy sóng cộng đồng mạng thì NSND Bạch Tuyết cũng dựa trên ca từ của các video này để hát theo phong cách cải lương. Các bài hát nhanh chóng nhận được sự hưởng ứng của khán giả, nhất là khán giả trẻ.
NSND Bạch Tuyết hát cải lương theo “hot trend” - ảnh 1

NSND Bạch Tuyết

NVCC

Các clip hát cải lương theo trend của NSND Bạch Tuyết nhận được nhiều sự đồng tình của khán giả. Hiện nay kênh YouTube của NSND Bạch Tuyết thường xuyên xuất bản các video, bài hát mới do bà thể hiện, để phục vụ khán giả mộ điệu cải lương.
NSND Bạch Tuyết được xem là một trong những cây đại thụ của lĩnh vực sân khấu cải lương. Bà ca, diễn ăn ý với nhiều nghệ sĩ nổi tiếng, như: NSND Thanh Tuấn, NSND Diệp Lang, NSND Minh Vương... Nhưng người đóng chung với bà để lại ấn tượng sâu sắc nhất là nghệ sĩ Hùng Cường. Cả hai từng được gọi là cặp đôi “sóng thần” cực kỳ nổi tiếng vào thập niên 1960.
NSND Bạch Tuyết hát cải lương theo “hot trend” - ảnh 2

NSND Bạch Tuyết

NVCC

Năm 1995, NSND Bạch Tuyết bảo vệ luận án tiến sĩ với đề tài ”Sự thích nghi của nghệ thuật sân khấu dân tộc cổ truyền của các quốc gia Đông Nam Á” và trở thành tiến sĩ nghệ thuật cải lương đầu tiên của Việt Nam. NSND Bạch Tuyết cũng từng để lại những vai diễn để đời, như: Cô Lựu, Kiều Nguyệt Nga, Thái hậu Dương Vân Nga…

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hữu Tài Hà

Hữu Tài Hà

Ái mộ cô Bạch Tuyết, chúc cô luôn khỏe mạnh.
Người Qua Đường

Người Qua Đường

Hát cải lương cũng đú trend được , hay thật
Lập

Lập

Hồi xưa cô hay về miền Tây hát lắm. Giọng cô không ai bắt chước được.
Ngọc Hoa

Ngọc Hoa

Hâm mộ cô từ lâu rồi. Thích nhất là vở tuồng Đời Cô Lựu

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm