Thủy Tiên, Ngọc Trinh chi nóng, kêu gọi giúp người dân miền Tây giữa hạn mặn

5 Thanh Niên Online
Trước tình hình Đồng bằng sông Cửu Long đang trải qua đợt hạn mặn khốc liệt, Thủy Tiên và Ngọc Trinh đã kêu gọi sự chung tay giúp đỡ của bạn bè, anh chị em đồng nghiệp, những nhà hảo tâm để giúp người nông dân miền Tây
“Thật ra sức mình nhỏ nên làm được chút nào nên hay chút đó, tình hình cấp thiết, hạn hán, mất mùa mà lại thiếu thốn không có nước uống, nước sinh hoạt người dân khổ lắm nên mọi người giúp Tiên 1 tay cho bà con được nhờ nhé”. Những lời này được nữ ca sĩ Thủy Tiên chia sẻ trong bài đăng trên Fanpage vào tối 12.3.2020.
Vùng Đồng bằng sông Cửu Long đang trải qua đợt hạn mặn khốc liệt, nhiều bà con nông dân điêu đứng vì thiếu nước ngọt canh tác, đất đai khô cằn. Trước tình hình này,  vợ cầu thủ Công Vinh đã kêu gọi sự chung tay giúp đỡ của bạn bè, anh chị em đồng nghiệp, những nhà hảo tâm để giúp người nông dân miền Tây: "Mình muốn kêu gọi kinh phí lắp đặt máy lọc nước biển thành nước ngọt giúp Đồng bằng sông Cửu Long vì sức một mình Tiên thì quá nhỏ bé không đủ để thực hiện".
Thủy Tiên, Ngọc Trinh chi nóng, kêu gọi giúp người dân miền Tây giữa hạn mặn - ảnh 1

Nữ ca sĩ Thủy Tiên đã quyên góp 50 triệu cho hoạt động này

Cô lý giải, do Đồng bằng sông Cửu Long không còn nước ngọt từ thượng nguồn đổ về nên người dân phải chống chọi với nước mặn trong vụ mùa, sinh hoạt. Theo Thủy Tiên, chi phí lắp đặt máy biến đổi nước mặn thành nước ngọt đa phần đều cao, có loại dao động giá trong khoảng 380 triệu đến 500 triệu đồng/chiếc. Vì vậy, cô đã tự ủng hộ trước 50 triệu đồng vào tài khoản cá nhân và còn để lại thông tin tài khoản cho những ai muốn cùng cô "giải cứu" Đồng bằng sông Cửu Long đợt hạn mặn năm nay.
Nữ nghệ sĩ sinh năm 1985 chia sẻ thêm: "Máy giá thấp hơn thì phải lắp nhiều máy mới đủ. Mình có thể lắp ở trạm, sở hoặc nhà văn hóa nơi cho tất cả người dân ai cũng có thể đến lấy".
Hiện tại, dự định của nữ nghệ sĩ 34 tuổi là sẽ đến thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang để khảo sát và xin chính quyền cho đội kỹ thuật lắp đặt máy xuống xem xét tình hình. Thậm chí, cô còn muốn đến Bến Tre để khảo sát, đích thân làm mọi việc thì mới an tâm.
Dù ít ra sản phẩm âm nhạc mới trong thời gian gần đây nhưng Thủy Tiên vẫn luôn dành thời gian cho những hoạt động thiết thực giúp đỡ cộng đồng.
Thủy Tiên, Ngọc Trinh chi nóng, kêu gọi giúp người dân miền Tây giữa hạn mặn - ảnh 2

Ngọc Trinh cũng đã kêu gọi quyên góp để mua máy lọc nước cho người dân đang chịu ảnh hưởng hạn mặn ở miền Tây

Ngoài Thủy Tiên, mới đây, người mẫu Ngọc Trinh cũng đã kêu gọi quyên góp để mua máy lọc nước cho người dân đang chịu ảnh hưởng hạn mặn ở miền Tây. Bản thân “nữ hoàng nội y” cũng đã “mở hàng” khi quyên góp 200 triệu đồng cho hoạt động này.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Thanh Tuyền

Nguyễn Thanh Tuyền

Máy lọc nước mặn khoảng 30tr thôi a
Lắp mỗi xã 1cai dc hok ạ
Lê văn phú

Lê văn phú

Tuyệt vời như người ta dung si đan để được làm con người
Hà kim liên

Hà kim liên

Xin thầy mặt người dân miền Tây,chân thành cảm ơn những tấm lòng cao đẹp
Nguyên thanh

Nguyên thanh

Cám ơn các em đã nghĩ và đóng góp một phần nào đó cho người dân miền tây. Thật là một nghĩa cử cao đẹp.
Lê Văn Dũng

Lê Văn Dũng

Xin giúp đỡ cai lậy Tiền Giang

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Giữa scandal tình cảm, Sơn Tùng M-TP và Hải Tú vắng mặt nhận giải WeChoice

Giữa scandal tình cảm, Sơn Tùng M-TP và Hải Tú vắng mặt nhận giải WeChoice

Tối 22.1.2021, nhiều nghệ sĩ đình đám của showbiz Việt lần lượt đổ bộ tại thảm đỏ Gala WeChoice Awards 2020. Nhưng khán giả vẫn đang nóng lòng chờ đợi sự xuất hiện của Sơn Tùng M-TP bởi anh vừa dẫn đầu bình chọn 2 hạng mục Giải trí vừa đứng giữa những rắc rối xoay quanh hai "bóng hồng" Thiều Bảo Trâm và Hải Tú.