Trần Ngọc Ánh tiết lộ Noo Phước Thịnh sụt cân, cố tỏ ra mạnh mẽ

0 Thanh Niên Online
Quán quân Giọng hát Việt 2018 - Trần Ngọc Ánh đã có những chia sẻ đầy cảm xúc sau 1 năm đăng quang và câu chuyện về mối quan hệ gắn kết giữa thầy trò Noo Phước Thịnh.
Xin chào các khán giả của Truyền hình Báo Thanh Niên, mình là Trần Ngọc Ánh.
*Chào Trần Ngọc Ánh, sau khi giành được ngôi vị quán quân của Giọng hát Việt 2018 cho đến thời điểm hiện tại, dù Ngọc Ánh cũng cho ra mắt khá nhiều sản phẩm nhưng dường như hình ảnh của Ngọc Ánh đang dần "mờ" đi trong mắt khán giả, Ngọc Ánh nghĩ sao về điều này?
Ca sĩ Trần Ngọc Ánh: Sau khi Ánh giành ngôi vị quán quân của chương trình Giọng hát Việt có vẻ cuộc sống sau đó của Ánh cũng có nhiều chuyện xảy ra. Thứ nhất là về các sản phẩm thì sau khi Ánh giành được quán quân của chương trình Giọng hát Việt thì Ánh có ra mắt 3 sản phẩm nữa nhưng mà nó không được hiệu quả như mình mong muốn. Thật sự là cái dòng nhạc đó cũng không phải dòng nhạc sở trường của mình. Lúc đó thì mình nghĩ là thị trường ballad bây giờ khá là bão hòa cho nên mình nghĩ là mình cần thay đổi theo hình tượng mới. Đến khi mình thay đổi hình tượng mới thì mình nghĩ là mọi người sẽ chú ý hơn, mọi người sẽ bất ngờ là cô ấy có thể hát thêm dòng nhạc này. Nhưng mà không ngờ hiệu quả nó còn không như mong muốn mà còn phản tác dụng nữa. Thậm chí là mọi người còn dần dần quên đi cái tên tuổi của mình. Lúc đó mình có một thời gian suy nghĩ rất nhiều là bây giờ mình phải làm như thế nào. Cuối cùng thì Ánh cũng quyết định chiều lòng bản thân mình cũng như chiều lòng các khán giả của mình là quay trở lại với dòng nhạc sở trường của mình. Là dòng nhạc ballad và ngày hôm qua thì Ánh đã cho ra mắt ca khúc Nói trước bước không qua theo dòng nhạc sở trường của mình. Đó là dòng nhạc pop ballad.
Trần Ngọc Ánh tiết lộ Noo Phước Thịnh sụt cân, cố tỏ ra mạnh mẽ - ảnh 1

Sau đăng quang Trần Ngọc Ánh muốn thay đổi hình tượng mới nhưng lại phản tác dụng với khán giả

Ảnh: NVCC

*Giành được ngôi vị quán quân của Giọng hát Việt nhưng đến thời điểm hiện tại vẫn chưa nhận được sự đón nhận của đa số khán giả, Ngọc Ánh có áp lực không?
Ca sĩ Trần Ngọc Ánh: Thật sự khi Ánh đạt được danh hiệu như vậy thì đó cũng lợi thế của mình rất là nhiều. Bởi vì, như các bạn nghệ sĩ mới là các bạn phải bắt đầu từ con số 0, tức là các bạn phải tìm hiểu, phải lặn lội nhiều, tóm lại các bạn sẽ chịu nhiều sự khó khăn hơn mình. Còn mình đã có bước đệm sẵn như vậy rồi và mình chỉ tiến lên thôi.
Nhưng bên cạnh đó thì nó cũng là hạn chế của mình bởi vì khi mà mình là quán quân thì mình phải làm những điều thật sự là tốt, hiệu quả, phải đạt được như kỳ vọng mà mọi người dành cho mình. Làm cái gì cũng phải cẩn thận, tỉ mỉ và phải gọi đúng là đi từng bước một, tính từng bước. Nhưng mà mình cảm thấy là mọi người sẽ để tâm đến vấn đề, những điều chưa được tốt của mình, chứ không để tâm đến điều mình phải cố gắng như thế nào để thay đổi. Tủi thân chứ, rất là tủi thân. Thậm chí là chỉ đơn giản mình thích một bài hát và mình hát lại một bài hát của nghệ sĩ khác thôi mà cũng bị soi nữa. Như nói là quán quân gì mà đi hát bài của người khác, quán quân gì mà nhạt nhẽo thế sao không hát bài của mình đi hát bài người khác làm gì nhưng mà thật sự những cái bình luận như vậy khi mình đọc được mình rất là buồn. Mà mình không biết phải làm như thế nào. Kể cả khi mình có tham gia game show, mình tham gia Đấu trường âm nhạc, Giọng ải giọng ai. Mọi người lại nói là quán quân mà còn phải đi thi hả? Khá là áp lực. Nói không áp lực lại là nói dối. Thật sự rất là áp lực.
Và Ánh chỉ mong mọi người hiểu là Ánh cũng chỉ là một nghệ sĩ rất là mới. Ánh cũng chưa vào showbiz được quá lâu. Tính đến bây giờ thì Ánh vào được 1 năm rồi. Và Ánh nghĩ là mình cần có thời gian để mình có thể thay đổi, để mình có thể học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm hơn nữa để mình có thể đi đúng con đường mà mình mong muốn. Thì Ánh mong muốn mọi người có thể nhìn nhận sự cố gắng của Ánh nhiều hơn là nhìn vào những điều mình chưa làm tốt hoặc là nó không đủ đạt được những kỳ vọng mọi người dành cho mình.
*Ánh có từng nghĩ mình sẽ tạo scandal để sản phẩm của mình đến gần hơn với khán giả không?
Ca sĩ Trần Ngọc Ánh: Nếu như Ánh là một người muốn nổi tiếng nhanh thì Ánh chẳng cần phải chờ đến giây phút này mới làm hay thế nào đâu. Thật sự vì Ánh chưa bao giờ có cái suy nghĩ là mình phải nổi lên nhờ những điều thi phi hay scandal. Cái suy nghĩ của Ánh là chậm mà chắc thôi. Mình cứ thật sự tâm huyết với những sản phẩm đó là được. Chứ còn vấn đề thị phi thì ví dụ như qua những sản phẩm trước thấy tôi không nổi, ý là không đạt hiệu quả như mình mong muốn thì tôi cần phải làm điều gì đó rất là bạo để mọi người chú ý đến. Chưa bao giờ có suy nghĩ đấy cả.
Và thật sự Ánh cũng đã xác nhận với bản thân mình luôn ấy là nếu như trong vòng 5 năm mà Ánh vào showbiz mà mình đã dành tất cả tâm huyết, sự cố gắng của mình để mình giành mọi thời gian, công sức, tiền bạc để mình đầu tư cho ước mơ của mình, chính xác là ước mơ, cho cái đam mê của mình. Mà thật sự đến mức độ mà mình làm hết mọi cách rồi, trừ scandal mà mình không thể nào thành công được thì Ánh sẽ rút khỏi showbiz. Ánh sẽ không tham gia showbiz nữa, lui về quê, đi ra lại ngoài Bắc, sống ở ngoài đấy một cuộc sống bình thường. Thỉnh thoảng đi diễn và làm thêm kinh doanh như thế thì Ánh sẽ vui lòng hơn là mình nổi lên nhờ scandal.
Ánh luôn nghĩ là bên cạnh mình, thứ nhất là tính cách của mình đã không thích rồi, cái thứ hai là đến lúc đấy bạn bè, người thân của mình nghĩ sao về mình. Và Ánh là một người rất sợ về cách nhìn, bị người nhìn mình bằng một cái gì đó sai lầm. Tức là họ nghĩ không đúng về mình thì Ánh cực kỳ sợ điều đấy luôn. Vì mình là con người rất là nhạy cảm, thứ hai nữa là Ánh không thể nào chịu được sức ép. Ví dụ những điều mà nó ảnh hưởng đến tâm lý của mình thì Ánh không chịu được đâu. Thật sự nếu mà bảo là tạo scandal, có khi nào tự tử luôn không trời? Em sẽ không bao giờ đi theo con đường đó.
Trần Ngọc Ánh tiết lộ Noo Phước Thịnh sụt cân, cố tỏ ra mạnh mẽ - ảnh 2

Trần Ngọc Ánh: "Nếu sau 5 năm cố gắng hết sức mà vẫn chưa thành công thì tôi sẽ rút khỏi showbiz"

Ảnh: NVCC

*Sau ca khúc "Nói trước bước không qua", Trần Ngọc Ánh có dự định gì trong tương lai?
Ca sĩ Trần Ngọc Ánh: Thật sự là trong một năm vừa qua Ánh loay hoay quá nhiều thứ từ phong cách âm nhạc, rồi mình cần phải hát như thế nào hoặc là phong cách thời trang ra làm sao, mình có cần trau dồi thêm cho bản thân mình là mình đi theo hướng là ca- nhạc sĩ hay không. Thì Ánh đã tìm hiểu, Ánh cũng đã tự trau dồi cho bản thân mình là mình đi học thêm về sáng tác, thêm về piano, guitar để có thể bổ trợ cho cái con đường mà mình đang theo đuổi thì Ánh thấy là ít nhất đến bây giờ mình thấy được cái tia sáng rồi. Chứ mình không có bị loay hoay, mình không có bị hoang mang như lúc mình mới thi xong, mình mới đạt được danh hiệu quán quân mình hoang mang dã mang. Kiểu lúc đấy mình tự hỏi thế bây giờ giành xong thì như thế nào?
Thật ra hồi đấy mình thi là vì mình quá thích chương trình đấy thế là mình thi thôi chứ mình cũng không nghĩ là mình sẽ vào showbiz đâu. Đến khi thi xong rồi thì mọi người bảo là nên Nam tiến để phát triển sự nghiệp hơn và rất là tốt cho con đường mình theo đuổi thì mình mới tính vào showbiz. Nếu mà chẳng hạn như không được giải cao thì mình sẽ quay trở về miền Bắc, mình vẫn sẽ học hỏi. Bởi vì mình đã thích cái hướng là ca sĩ, nhạc sĩ rất là lâu rồi.
Bây giờ khi vào đây mình mới cảm thấy là mình có điều kiện để mình học thêm, nâng cao về cái đó hơn. Chứ còn trước ở ngoài đấy thì mình đã tự mày mò, sáng tác các thứ rồi. Mình rất là thích kiểu đó. Thì hiện tại mình đã nhìn ra được, ít nhất là mình thấy được tia sáng cho con đường của mình rồi và sắp tới thì mình nhờ thêm cả cố vấn âm nhạc nữa cho các sản phẩm đầu năm 2020 tới của mình.
Cảm ơn Trần Ngọc Ánh. Hãy cùng nghe nhiều hơn những chia sẻ của nữ ca sĩ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm