Trấn Thành nói gì khi bị hỏi sao chưa quyên tiền chống dịch?

3 Thanh Niên Online
Trong khi Chi Pu, Hà Anh Tuấn... cùng nhiều nghệ sĩ không ngại bỏ hàng tỉ đồng ủng hộ công tác chống dịch, nhiều người thắc mắc vì sao Trấn Thành lại "im hơi lặng tiếng"? 
Những ngày qua, nhiều nghệ sĩ Việt như Hồ Ngọc Hà, Thủy Tiên, Chi Pu, Hà Anh Tuấn, Ngọc Trinh... đã không ngần ngại quyên góp hàng tỉ đồng ủng hộ công tác chống dịch Covid-19 hay giúp miền Tây vượt qua hạn mặn. Tuy nhiên, việc này cũng gây ra nhiều tranh cãi trên mạng xã hội về việc nghệ sĩ ủng hộ ít hay nhiều hoặc là vì sao nghệ sĩ này ủng hộ mà nghệ sĩ kia không đóng góp. Trong đó, một số khán giả nhắc đến Trấn Thành vì chưa thấy anh có động thái gì.  
Mới đây, trên trang cá nhân, Trấn Thành đã thẳng thắn bày tỏ anh vốn không có thói quen công khai hoạt động từ thiện. "Về việc đóng góp từ thiện thời điểm dịch bệnh, thấy có nhiều bạn lên diễn đàn viết không thấy nghệ sĩ A đóng góp, nghệ sĩ B giàu mà keo kiệt đóng góp có nhiêu đây. Mùa dịch thế Trấn Thành ở đâu, sao không làm từ thiện? Tôi không có thói quen làm từ thiện mà phải báo là làm ở đâu, bao nhiêu tiền. Bây giờ làm cái gì cũng phải báo cáo thì từ một hành động ý nghĩa thành 'đối phó với cộng đồng' sao. Không. Tôi không làm vậy đâu", nam MC chia sẻ.
Trấn Thành nói gì khi bị hỏi sao chưa quyên tiền chống dịch? - ảnh 1
Anh cũng tỏ ra bức xúc khi làm từ thiện mà còn bị chê là ‘giàu vậy mà ủng hộ có nhiêu đó’. Anh viết: "Chúng ta không nên nói thế các bạn. Người ta đã làm từ thiện mà vẫn bị lên án thì thử hỏi còn ai muốn đóng góp nữa khi mà đóng góp ít hoặc không nhiều bằng người khác vẫn sẽ bị chửi?”.
Trấn Thành cho rằng làm từ thiện là tình nguyện, không nên ép nhau. “Tùy khả năng, ai có bao nhiêu giúp bấy nhiêu. Đừng so sánh. Giúp ít giúp nhiều gì cũng là tấm lòng. Đáng quý hết. Nghệ sĩ làm từ thiện nên làm từ tâm, đừng chỉ để đối phó với dư luận. Hãy đóng góp, giúp đỡ. Bớt chỉ trích, phán xét. Cuộc đời đó có bao lâu mà hững hờ?”.
Trấn Thành nói gì khi bị hỏi sao chưa quyên tiền chống dịch? - ảnh 2
Cuối cùng, anh khẳng định: “Còn việc Trấn Thành có làm từ thiện hay không thì: trời biết, đất biết, Trấn Thành biết và người được tôi giúp đỡ biết. Như thế là đủ rồi. Mong mọi người bình an, khoẻ mạnh và thế giới này sớm bước qua mùa dịch”.
Trấn Thành nói gì khi bị hỏi sao chưa quyên tiền chống dịch? - ảnh 3
Chia sẻ của Trấn Thành đã nhận được gần 400.000 lượt thích và hàng ngàn lượt chia sẻ trên Facebook. Nhiều ý kiến tỏ ra đồng cảm và ủng hộ quan điểm của anh.
Mời khán giả theo dõi thêm video!
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Đỗ phương lan

Đỗ phương lan

Nói chung các anh hùng bàn phím nhiều người vô duyên lắm...
Ngô võ

Ngô võ

Trấn Thành nói kiểu lấy cả vú lấp miệng em nói theo nước đôi
Nga

Nga

Đừng rồi mình làm từ thiện không cần ai biết mọi có ý nghĩa

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm