Trịnh Thăng Bình tiết lộ quá trình cực khổ sáng tác Bức bình phong

0 Thanh Niên Online
Bức bình phong là sáng tác mới của Trịnh Thăng Bình với ca từ mang đậm yếu tố từ ngữ Hán Việt, phần giai điệu được phối kỹ lưỡng, kết hợp nhiều nhạc cụ truyền thống.
Trịnh Thăng Bình vừa có sự trở lại đường đua Vpop với sản phẩm âm nhạc mới mang tên Bức bình phong. Đây là sản phẩm được nam ca sĩ khẳng định đầu tư khủng nhất về thời gian, tâm sức lẫn chi phí trong suốt 10 năm theo đuổi sự nghiệp ca hát. Chia sẻ về quá trình thực hiện sản phẩm này, nam ca sĩ tiết lộ: 
“Từ nhạc đến lời mình đều mất rất nhiều tâm sức để thực hiện. Mỗi ngày chỉ viết được một câu, cứ đi làm về là đọc đến 12 giờ hoặc 1 giờ đêm rồi mới bắt đầu viết. Có nghĩa là hôm đó có gì hay ho thì mình sẽ chấm bút viết được một câu”.
Trịnh Thăng Bình tiết lộ quá trình cực khổ sáng tác Bức bình phong - ảnh 1

Bức bình phong ban đầu dự định ra mắt vào 9.12.2020 nhưng sau đó tạm hoãn, tới 15.12.2020 sản phẩm mới chính thức phát hành

Trịnh Thăng Bình tiết lộ quá trình cực khổ sáng tác Bức bình phong - ảnh 2

Tạo hình của Trịnh Thăng Bình trong MV

Trịnh Thăng Bình cũng thú nhận bản thân dành nhiều thời gian để nghiên cứu về văn hóa Á Đông trước khi quyết định thực hiện Bức bình phong. 
“Khi Bình thực hiện dự án này thì Bình đã nghiên cứu rất nhiều về văn học, nhạc cụ của Á Đông. Thì vô tình mình tìm ra Bức bình phong. Rồi từ từ mình liên kết với câu chuyện về Sở Khanh và Kiều trong tác phẩm của Nguyễn Du, quyết định khai thác theo một góc nhìn mới về nhân vật Sở Khanh. Đó là lý do để Bức bình phong ra đời”, nam ca sĩ nói thêm.  
Trịnh Thăng Bình tiết lộ quá trình cực khổ sáng tác Bức bình phong - ảnh 3

Nữ chính MV Bức bình phong - Helly Tống

Trịnh Thăng Bình tiết lộ quá trình cực khổ sáng tác Bức bình phong - ảnh 4

Trịnh Thăng Bình khẳng định đây hoàn toàn là nhạc phẩm do chính anh sáng tác

Có thể nói rằng Bức bình phong chính là bước đi có phần liều lĩnh của Trịnh Thăng Bình. Bên cạnh những lời khen có cánh dành cho MV, sản phẩm mới của giọng ca Khác biệt to lớn còn vướng phải ồn ào đạo nhái ca khúc Sứ thanh hoa của Jay Chou. Sau khi những tranh cãi nổ ra, nam ca sĩ cũng khẳng định trên trang cá nhân, cho rằng Bức bình phong là bước cải tiến so với Sứ thanh hoa, việc nói ca khúc của anh đạo nhái là khẳng định không có căn cứ. 
Mời quý khán giả theo dõi video, lắng nghe thêm những chia sẻ từ Trịnh Thăng Bình. 
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm