[KHỎE ĐẸP] Phẫu thuật thành công nữ sinh bị hội chứng xương dài

1 Thanh Niên Online
Các bác sĩ của Đơn vị Cột sống, Bệnh viện Trưng Vương vừa phẫu thuật cứu chữa thành công cho một nữ sinh bị vẹo cột sống do hội chứng Morfan. Nữ sinh 15 tuổi, ngụ TP.HCM, mắc phải hội chứng Marfan, khiến xương tay, chân, cột sống dài hơn mức bình thường.

Bình luận

User
Gửi bình luận
PGS TS BS VÕ VĂN THÀNH

PGS TS BS VÕ VĂN THÀNH

Xin cảm ơn Báo Thanh Niên, các phóng viên Minh Luân và Thanh Hương đã phản ánh và đưa tin chính xác, thú vị về ca mổ cháu gái 15 tuổi mắc tật vẹo cột sống hội chứng Marfan nặng này. Điểm đặc biệt là cháu được lọc lại chính máu của mình và truyền lại cơ thể. Máy này gọi là máy tiết kiệm máu dòng mới nhứt ELITE, được ứng dùng lần đầu tại BV Trưng Vương và là một trong những ca đầu dùng máy đời mới này tại TP HCM. Cảm ơn Coi Văn Xuân Thảo- P TGĐ tập đoàn Vạn Thịnh Phát cùng công ty đã hỗ trợ cho BVTV và cho bịnh nhơn. Cảm ơn các phóng viên báo đài thông tin y tế tốt và cho biết BV Trưng Vương là một địa chỉ tin cậy cho bà con-bịnh nhơn mắc bịnh nặng cột sống. PGS TS BS Võ Văn Thành

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Bồn tắm massage baby giúp trẻ khỏe mạnh thông minh

Bồn tắm massage baby giúp trẻ khỏe mạnh thông minh

Bạn đã từng biết đến một liệu pháp dành riêng cho trẻ sơ sinh đang rất được ưa chuộng tại Châu Âu, giúp cho trẻ sơ sinh khỏe mạnh và thông minh hơn, và đang ngày càng ưa chuộng tại châu Á chưa?
Sốt xuất huyết, cẩn thận biến chứng chết người

Sốt xuất huyết, cẩn thận biến chứng chết người

Trong 4 tháng đầu năm 2019, trên địa bàn TPHCM đã có 3 trường hợp tử vong do bệnh sốt xuất huyết. Thời điểm này, TP.HCM và khu vực phía Nam có những cơn mưa bất chợt, báo hiệu mùa mưa bắt đầu, ngành y tế khuyến cáo người dân ra sức chủ động phòng chống sốt xuất huyết, tránh để dịch bệnh hoành hành trong cao điểm mùa mưa.
Bệnh sán lợn nguy hiểm như thế nào đến tính mạng?

Bệnh sán lợn nguy hiểm như thế nào đến tính mạng?

Gần đây, trên các phương tiện truyền thông đại chúng đang rộ lên sự việc các cháu bé ở Bắc Ninh được phụ huynh đưa đi xét nghiệm bệnh sán lợn. Vậy bệnh sán lợn là gì, đâu là nguyên nhân? Bệnh có thật sự nguy hiểm đến tính mạng con người? Và cách phòng tránh bệnh ra sao? Chúng ta hãy cùng gặp gỡ bác sĩ Trần Thị Hoàng Nghĩa – chuyên khoa nội nhi Bệnh viện Quận 9, TP.HCM nhằm hiểu thêm về căn bệnh đang được các bậc phụ huynh quan tâm hiện nay.