33 năm hủ tiếu áp chảo người Hoa gốc Tiều đơn giản mà ngon

0 Thanh Niên Online
Hủ tiếu áp chảo người Hoa gốc Tiều 33 năm tuổi trên đường Lương Nhữ Học Q.5 ngày càng thu hút nhiều thực khách bởi sự đơn giản, lạ miệng mà ngon.

Được biết món ăn này là món ăn đặc trưng của người Tiều. Bánh hủ tiếu mềm, không dai, khi áp chảo đủ độ lửa sẽ giòn thơm, mang hương vị đặc trưng. Áp chảo chung với hủ tiếu chỉ có trứng, cải ngọt. Gia vị được thêm vào là một ít xì dầu. Thay vào đó, nước màu làm nên hương vị khó tả khi vừa mang vị ngọt, vừa giúp hủ tiếu có màu đẹp hơn.

33 năm hủ tiếu áp chảo người Hoa gốc Tiều đơn giản mà ngon - ảnh 1
33 năm hủ tiếu áp chảo người Hoa gốc Tiều đơn giản mà ngon - ảnh 2

Món hủ tiếu áp chảo của ông chủ người Việt gốc Hoa

Chủ quán chia sẻ, ngày càng có nhiều người Việt biết đến và yêu thích món này bởi vì nó lạ, ngon, giá bình dân và ít người bán. Xe bắt đầu mở từ hơn 7 giờ và được bán cho đến khi hết. Ông được truyền nghề từ ba của mình. Xe hủ tiếu cũ kỹ màu thời gian, và cũng là một trong những địa điểm ẩm thực đậm bản sắc văn hóa người Hoa vùng Chợ Lớn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

3 quán bún thịt nướng lạ mà quen được ‘săn lùng’ tại Sài Gòn

3 quán bún thịt nướng lạ mà quen được ‘săn lùng’ tại Sài Gòn

Bún thịt nướng được nhiều người Sài Gòn đánh giá là món ăn no bình dân có hương vị vô cùng cuốn hút. Từ Bắc vào miền Trung rồi đến miền Nam, món bún thịt nướng được biến tấu với nhiều cách làm, nhiều hương vị và nhiều món ăn kèm khác nhau. Là nơi ẩm thực 3 miền hội tụ, Sài Gòn cũng có vô số quán bún thịt nướng với những đặc trưng khác nhau.