[360 ĐỘ NGON] Nem nướng trứ danh tại Nha Trang

1 Thanh Niên Online
Ngoài hải sản thì nem Ninh Hòa là món không thể không nhắc tới khi đến Nha Trang. Miếng nem thơm ngon sẽ được nướng trên than hồng cho vừa chín tới, cuốn với bánh tráng chiên giòn rụm và rau sống...

Bình luận

User
Gửi bình luận
tonydo

tonydo

Gđ chúng tôi qua nhiều đời làm món Nem nướng khi nhà có đám giổ hay tiệc tùng đãi khách. Tuy nhiên tôi có thử qua nem nướng xứ biển Nha Trang nhưng ko giòn thơm như của nhà. Bởi nhà chúng tôi làm nêm nướng ngoài thịt heo nạC tươi phải pha tôm tươi ngoài ra phải kho nước mấm cho kẹo trộn vào nem với tỏi lùi trong Tro bếp; đường phèn và mật Ong thoa lên khi nem đã chín trước khi dọn ăn;Cái khéo là hồi xưa quết trong cối nem;bây giờ thì xử dụng máy xay nhiều lần cuối cùng để vô máy Nhồi trộn cho dẻo [mổi lần xay xong phải bỏ vào tủ đông đá;làm xong hôm nay để vào tủ đá ngăn dưới hôm sau mới vò viên].Có 1 cái khéo đúng phải cho chút muối Diêm để khi nướng chín có màu hường.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Xe bún riêu, canh bún bán hơn 10 năm

Xe bún riêu, canh bún bán hơn 10 năm

Xe canh bún, bún riêu bán 10 năm, người chủ nấu theo hương vị của Hà Nội, nhưng cách nêm nếm đã có sự thay đổi, để phù hợp khẩu vị người Sài Gòn.
Có gì trong tô bún bò thố đá 69.000 đồng

Có gì trong tô bún bò thố đá 69.000 đồng

Phở và bún bò là những món ăn truyền thống của người Việt Nam mang nét đặc trưng riêng của mỗi vùng miền. Người Hà Nội xem phở là món ăn đặc sản, còn người Huế xem bún bò là món ăn gắn liền với quê hương.