Bánh tráng trộn trứng lòng đào tóp mỡ rim cuốn hút giới trẻ tìm kiếm

2 Thanh Niên Online

Trứng cút lòng đào kết hợp cùng với tóp mỡ béo giòn tạo nên nét đặc trưng cho món bánh tráng trộn tại quán bánh tráng trên đường Lê Văn Sỹ, Q.3, TP.HCM.

Dịch Covid-19 gây ảnh hưởng khiến chị Mai Kim Tuyến quyết định nghỉ công việc là bán mỹ phẩm để kinh doanh món ăn vặt yêu thích là bánh tráng trộn. Với mong muốn phát triển món ăn vặt đã quá quen thuộc, sau nhiều lần thử nghiệm, món bánh tráng trộn cùng trứng lòng đào và tóp mỡ rim đã ra đời.
Bánh tráng trộn trứng lòng đào tóp mỡ rim cuốn hút giới trẻ tìm kiếm - ảnh 1

Mẹt bánh tráng trộn tóp mỡ rim ăn cùng trứng lòng đào tại quán chị Kim Tuyến

Nguyễn Minh Tâm

“Mình cực kỳ thích ăn bánh tráng. Do là mình thấy quá nhiều loại truyền thống có quá nhiều người bán và sẽ cũng không có thu hút những bạn ở quận khác đến quận của mình ăn. Mình nghĩ ra tóp mỡ thì hơi thu hút rồi. Sau mình nghĩ ra thêm trứng lòng đào thì rất nhiều bạn thích ăn trứng lòng đào lại tiếp tục tới nữa và từ đó tạo nên cơn sốt luôn.”, chị Kim Tuyến, chủ quán chia sẻ.
Bánh tráng trộn trứng lòng đào tóp mỡ rim cuốn hút giới trẻ tìm kiếm - ảnh 2

Phần tóp mỡ rim được  làm mới mỗi ngày

Nguyễn Minh Tâm

Thành phần nổi bật nhất trong món bánh tráng tại quán chính là phần tóp mỡ. Tóp mỡ giòn tan, béo ngậy, được áo ngoài bởi lớp gia vị mặn mặn, ngọt ngọt hấp dẫn. Chị Kim Tuyến chia sẻ, toàn bộ công đoạn chế biến tóp mỡ đều do chính chị và gia đình thực hiện chứ không mua sẵn bên ngoài để đảm bảo chất lượng.
Phần lòng đào vàng ươm, tan chảy, hoà quyện với bánh tráng hấp dẫn, khiến ai cũng tò mò muốn thử. Chị Kim Tuyến cho biết, nhiều khách đến quán đặc biệt yêu thích phần trứng này vì nó tạo cảm giác béo hơn, ăn cùng với bánh tráng sẽ khiến bánh không bị khô.
Bánh tráng trộn trứng lòng đào tóp mỡ rim cuốn hút giới trẻ tìm kiếm - ảnh 3

Điểm thu hút món bánh trộn ở đây bên cạnh tóp mỡ rim còn có trứng lòng đào. Chị Kim Tuyến cho biết:" Thường vắng thì bán 1.000 trứng còn đông thì 1.500 đến 2.000 trứng tùy hôm"

Nguyễn Minh Tâm

Công phu trong từng khâu chế biến nên chủ quán luôn tự tin về chất lượng món ăn của mình. Nhiều khách đến quán lần đầu vì tò mò sau đó yêu thích luôn món bánh tráng trộn tại đây.
Bánh tráng trộn trứng lòng đào tóp mỡ rim cuốn hút giới trẻ tìm kiếm - ảnh 4

Phần ớt ăn cùng với bánh tráng trộn cũng do chị Kim Tuyến tự làm

Nguyễn Minh Tâm

Gia vị trong món bánh tráng trộn tại đây chỉ gồm muối tôm, sa tế, rau răm trộn đều. Tưởng chừng đơn giản nhưng khi kết hợp cùng tóp mỡ và trứng lòng đào lại tạo ra một hương vị lạ miệng, cuốn hút.
Bánh tráng trộn trứng lòng đào tóp mỡ rim cuốn hút giới trẻ tìm kiếm - ảnh 5

Phần rau răm ăn cùng bánh tráng trộn ở quán chị Kim Tuyến

Nguyễn Minh Tâm

Nằm trong hẻm nên không gian quán có phần hạn chế, phần lớn khách hàng đặt mua qua mạng hoặc đến mua mang đi. Bánh tráng trộn cho thực khách thưởng thức tại quán sẽ được chị Kim Tuyến phục vụ trên mẹt tre.
Bánh tráng trộn trứng lòng đào tóp mỡ rim cuốn hút giới trẻ tìm kiếm - ảnh 6

Món bánh tráng trộn tóp mỡ rim ăn cùng với trứng lòng đào tại đây được nhiều bạn trẻ Sài Gòn ưa thích

Nguyễn Minh Tâm

“Mình thấy tóp mỡ rất là giòn, ướp gia vị đậm đà rất là ngon. Mình thấy chị chủ rất là thân thiện. Không gian chắc nó mở tại nhà nên nó còn hơi hẹp nhưng được cái hẻm không có bị nắng nhiều nên nó mát.”, chị Thục Phương chia sẻ.
 
Bánh tráng trộn trứng lòng đào tóp mỡ rim cuốn hút giới trẻ tìm kiếm - ảnh 7

Bánh tráng trộn tóp mỡ rim cùng trứng lòng đào ở đây với giá dao động từ 17.000 đồng đến 30.000 đồng.

Nguyễn Minh Tâm

Quán bánh tráng trộn của chị Tuyến mở bán từ 10 giờ đến 22 giờ.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Khanh Khanh

Khanh Khanh

30 một bịch bánh tráng trộn giá hơi cao
Tuệ Nhã

Tuệ Nhã

Bánh tráng trộn tóp mỡ có trứng lòng đào ăn chắc đã lắm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm