Bún riêu vịt 40 năm gây thương nhớ nhờ huyết nếp, mắm gừng hành tím

0 Thanh Niên Online

Tô bún riêu vịt làm nhiều thực khách mê mẩn không chỉ nằm ở nước lèo ngọt vị, thịt vịt thơm không bị hôi mà còn nằm ở tấm lòng mến khách, nhiệt tình của người bán.

 

 

Quán bún riêu vịt 40 năm của bà Lúi làm nhiều thực khách thương nhớ bởi hương vị đặc biệt. Nước lèo ngọt vị, đậm đà được ninh nhừ từ thịt vịt, huyết nếp chấm ăn cùng mắm gừng hành tím. Tô bún riêu vịt làm nhiều thực khách mê mẩn không chỉ nằm ở nước lèo ngọt vị, thịt vịt thơm không bị hôi, mà còn nằm ở tấm lòng mến khách, nhiệt tình của người bán. Bà Lúi, chủ cửa tiệm chia sẻ: “Ở đây dì còn bán cả tô bún 5.000 đồng cho trẻ nhỏ, thậm chí miễn phí cho những cô, chú, anh chị khó khăn. Ai muốn ăn thêm gì, thì cũng cho thêm”.

Bún riêu vịt 40 năm gây thương nhớ nhờ huyết nếp, mắm gừng hành tím - ảnh 1

Không bàn che hay biển hiệu, nhưng quán bún riêu vịt của bà Lúi trở thành điểm ăn uống được nhiều người tìm đến thưởng thức. Nước lèo được bà Lúi hầm nhừ từ phần vịt, mỡ vịt tiết ra làm cho nước dùng béo, ngọt thanh. Ngoài ra, huyết nếp là một trong những món ăn kèm đặc biệt trong tô bún riêu.

 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

3 quán bún thịt nướng lạ mà quen được ‘săn lùng’ tại Sài Gòn

3 quán bún thịt nướng lạ mà quen được ‘săn lùng’ tại Sài Gòn

Bún thịt nướng được nhiều người Sài Gòn đánh giá là món ăn no bình dân có hương vị vô cùng cuốn hút. Từ Bắc vào miền Trung rồi đến miền Nam, món bún thịt nướng được biến tấu với nhiều cách làm, nhiều hương vị và nhiều món ăn kèm khác nhau. Là nơi ẩm thực 3 miền hội tụ, Sài Gòn cũng có vô số quán bún thịt nướng với những đặc trưng khác nhau.