Khám phá mẹt xôi có tên gọi “đông vui” vừa xuất hiện ở Sài Gòn

0 Thanh Niên Online
Món xôi mặn với nhiều sự lựa chọn kết hợp trong mỗi mẹt xôi được anh chủ quán xôi bác Đức đặt cho những cái tên đầy cảm xúc.
Mẹt là tên gọi chung cho tất cả các phần xôi có tên gọi bán tại quán xôi bác Đức của anh Nguyễn Hữu Đức trên đường Tân Sơn Nhì, Q.Tân Phú, TP.HCM. Tuỳ vào số loại xôi trong từng mẹt mà mỗi mẹt sẽ có một tên gọi khác nhau. “ấm áp” và “sâu lắng” với 3 loại xôi phù hợp cho các cặp đôi hoặc những nhóm nhỏ có giá 90.000 đồng. Đối với những nhóm khách đông hơn có thể gọi phần “đông đúc” hoặc “đông vui” với giá 165.000 đồng để thử được 5 loại khác nhau. Mỗi mẹt xôi sẽ được phục vụ kèm salad và các loại nước uống như trà đào, trà tắc hoặc trà vải.
Khám phá mẹt xôi có tên gọi “đông vui” vừa xuất hiện ở Sài Gòn - ảnh 1

Mẹt xôi với tên gọi đông vui ở quán xôi bác Đức bao gồm 5 phần xôi mặn khác nhau

Ảnh: Nguyễn Minh Tâm

Các món trong một mẹt xôi của quán rất đa dạng bao gồm các loại xôi mặn, trong đó đặc trưng nhất là xôi thịt áp chảo. “Thịt được tẩm ướp gia vị cho vừa miệng xong mang đi áp chảo cho các mặt được giòn nhưng thịt vẫn không hề bị khô, gia vị ngấm sâu vào miếng thịt”, anh Đức chia sẻ. Một điểm đặc biệt nữa là ngoài sử dụng xôi trắng quán còn có phần xôi kết hợp cùng đậu xanh. “Xôi đậu xanh sẽ đem lại cảm giác bùi và béo, không dễ khô như xôi trắng. Khi hoà quyện với nước sốt và các nguyên liệu khác sẽ hài hoà và không bị ngán”, anh Đức cho biết.
Khám phá mẹt xôi có tên gọi “đông vui” vừa xuất hiện ở Sài Gòn - ảnh 2

Phần thịt áp chảo ăn cùng xôi là món được nhiều thực khách yêu thích

Ảnh: Nguyễn Minh Tâm

Tuy mới mở được 2 tháng nhưng tiệm xôi của anh Đức bước đầu nhận được rất nhiều đánh giá tích cực từ khách hàng. Anh cho biết có những tối chỉ tính riêng đơn hàng trực tuyến đã lên tới gần 100 đơn hàng.
Ngoài các mẹt xôi, quán còn bán riêng từng loại xôi mặn và xôi chay với giá trung bình khoảng 25.000 đồng - 35.000 đồng/phần. Quán mở bán từ 6 giờ đến 23 giờ hằng ngày.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm