Lạ miệng bánh cuốn ngọt Campuchia hiếm có ở Sài Gòn

0 Thanh Niên Online
Bánh cuốn ngọt tương đối hiếm thấy ở Sài Gòn. Quầy bánh cuốn ngọt Campuchia của chị Hiền đã bán được 20 năm nhiều thực khách ghé đến bởi hương vị lạ miệng của món ăn.
 
Chợ Lê Hồng Phong thường được biết đến với tên gọi chợ Campuchia bởi nơi đây có bán nhiều món ăn lạ miệng đến từ xứ chùa tháp. Ngoài món chè Campuchia nức tiếng thì ở đây còn tìm thấy quầy bánh cuốn ngọt rất bắt mắt bởi màu vàng óng của đường thốt nốt. Quầy bánh cuốn ngọt của chị Hiền đã tồn tại được 20 năm ở ngôi chợ này.
Lạ miệng bánh cuốn ngọt Campuchia hiếm có ở Sài Gòn - ảnh 1

Bánh cuốn ngọt Campuchia có màu vàng bắt mắt

Nguyễn Minh Tâm

Các công đoạn chế biến bánh cuốn ngọt cũng không khác nhiều so với bánh cuốn truyền thống. Điểm nhấn là vỏ bánh cuốn ngọt có màu vàng tươi làm nhờ đường thốt nốt và đường vàng, đây là phần đặc trưng ẩm thực của người Campuchia. Nhân bánh gồm nhân đậu xanh được chị Hiền đem đi luộc để ráo nước rồi trộn với đường và dừa nạo. Bánh cuốn ngọt ăn cùng với mè rang.
Lạ miệng bánh cuốn ngọt Campuchia hiếm có ở Sài Gòn - ảnh 2

Quầy bánh cuốn ngọt của chị Hiền ở chợ Lê Hồng Phong

Nguyễn Minh Tâm

Lạ miệng bánh cuốn ngọt Campuchia hiếm có ở Sài Gòn - ảnh 3

Màu vàng của bánh đến từ đường thốt nốt

Nguyễn Minh Tâm

Bánh cuốn ngọt Campuchia có vị ngọt vừa phải, vỏ bánh vẫn giữ được độ mềm, dai mướt hòa quyện với vị béo thơm của dừa nạo, bùi bùi của hạt đậu xanh khiến món bánh trở nên hấp dẫn nhiều thực khách gần xa.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm