Lạ miệng với món mì Quảng trộn ở Sài Gòn

2 Thanh Niên Online
Mì Quảng là món ăn không còn xa lạ với người dân Sài Gòn, tuy nhiên mì Quảng trộn thì hiếm thấy hơn.
Về cơ bản mì Quảng trộn không khác với mì Quảng thường là mấy. Thành phần cơ bản vẫn có sợi mì, thịt heo, tôm, rau sống nhưng đặc biệt ở món mì Quảng trộn là không ăn kèm với nước lèo mà được trộn với nước mắm pha.
Lạ miệng với món mì Quảng trộn ở Sài Gòn - ảnh 1

Món mì Quảng trộn với hương vị vừa quen vừa lạ ở quán anh Út

Ảnh: Quỳnh Anh

Xuất phát từ tình yêu với món mì Quảng, anh Đặng Minh Trí, thường được gọi là anh Út đã quyết định kinh doanh món mì Quảng với công thức riêng của mình. Dầu phộng nguyên chất được khử với củ nén và trộn vào sợi mì tươi giúp sợi mì không bị dính và tạo nên vị béo, dậy lên mùi thơm không thể lẫn vào đâu được của món mì Quảng. Đặc biệt, thịt heo ngâm chua được anh Út chế biến với công thức riêng, miếng thịt có màu vàng của nghệ, có vị béo của mỡ và mùi thơm của thịt ba chỉ. Mì Quảng phải ăn với mấy vị rau sống như húng quế, xà lách tươi, cải non mới nụ, giá đỗ, ngò rí, rau răm, hoa chuối thái sợi và hành hoa mới tạo nên hương vị nồng nàn.
Lạ miệng với món mì Quảng trộn ở Sài Gòn - ảnh 2

Các nguyên liệu cho một tô mì Quảng trộn được anh Út đa phần nhập từ miền Trung vào

Ảnh: Nguyễn Minh Tâm

Đã nói tới mì Quảng trộn thì không thể bỏ qua phần nước sốt, chính là thành phần tạo nên sự đặc biệt của món ăn này. Nước sốt ở đây chính là nước mắm pha vừa vị, không quá mặn, khi ăn thực khách có thể thêm một chút ớt băm nhuyễn, một ít nước cốt chanh và chan vào tô mì trộn đều lên là đã có thể thưởng thức được trọn vẹn hương vị của món mì Quảng trộn. Ngoài ra anh Út còn sáng tạo thêm một loại nước sốt, loại này có vị đậm hơn, có thể trộn chung với nước mắm pha hoặc ăn riêng cũng được.
Lạ miệng với món mì Quảng trộn ở Sài Gòn - ảnh 3

Ngoài mì Quảng trộn quán còn có phục vụ thêm món xu xoa mát lạnh

Ảnh: Nguyễn Minh Tâm

Đa số các món ăn miền Trung thường được ăn kèm với ớt xanh, mì Quảng trộn cũng không ngoại lệ. Một tô mì Quảng trộn đều, thấm vị, cắn thêm miếng ớt xanh cay nồng thì còn gì tuyệt vời bằng.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thục Tâm

Thục Tâm

Mì Quảng trộn cũng tương tự miến trộn, phở trộn, bánh đa cua trộn, ... nhỉ. Ăn đậm đà hơn là có nước lèo.
Kinh

Kinh

Mở thêm chi nhánh mì Quảng trộn ở Vĩnh Long đi anh Út.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm