Món ngon dễ làm: Dưa cải chua giải ngán ngày Tết

1 Thanh Niên Online
Nếu thịt đông, giò thủ, thịt kho nước dừa không thể thiếu trong ngày Tết thì dưa cải chua chua là món ăn kèm rất tuyệt vời. Cùng món ngon dễ làm thực hành món dưa cải chua trong vòng ba nốt nhạc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
tonydo

tonydo

Dưa cải chua là bắt chước cách làm của người Hoa di dân gốc Triều Châu;người Việt mình ở gần nên học hỏi pha chế cách nào cho mau ăn tiện lợi [như xắt củ hành tây và hành lá nhận vào đề gây lên men cho rau cải chua].Thật sự người Hoa làm công phu hơn phải phơi cho Héo sau đó rửa sạch rồi trộn muối nhồi bóp cho thâm khi nào thấy cải mềm mới nhận vô hủ hay khạp; ko quên cho miếng đường Thẻ để cải Vàng; người Hoa ko cho nước mà chỉ nhận cho khít khao vào hủ để ít bửa như thấy còn khô ít nước thì nấu thêm nước muối ít Thôi đổ vào ko nên đổ vô nhiều vỉ cải còn ra nước trào ra ngoài. Như vậy mới dòn ngon chua tự nhiên ko có mùi hành trong đó.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Xe bánh đủ loại bánh nguội nhưng lúc ăn lại nóng của cô Ba

Xe bánh đủ loại bánh nguội nhưng lúc ăn lại nóng của cô Ba

Cứ đến 16 giờ, trên đoạn đường Nguyễn Thông, Q.3 lại xuất hiện một xe bánh với đủ thứ loại bánh đến từ nhiều nơi như bánh bèo, bánh ít trần, bánh bột lọc, bánh đúc... Đặc biệt, bánh ở đây đều là những loại bánh nguội nhưng lúc ăn lại không hề nguội chút nào.